Facebook sẽ dừng tính phí những quảng cáo người dùng vô tình click vào

469

Facebook sắp dừng thu phí các advertisers cho những quảng cáo người dùng vô tình click vào, một chính sách có khả năng sẽ ngăn cản các quảng cáo gây khó chịu hoặc các pop-up che màn hình để khiến người dùng phải nhấp chuột vào mà cũng tiết kiệm ngân sách cho các Marketer.

Mạng xã hội này dự định sẽ không cho phép các nhà quảng cáo sử dụng Facebook Audience Network (công cụ của Facebook cho phép bạn kiếm tiền từ ứng dụng của mình trên iOS và Android bằng quảng cáo nhắm mục tiêu) để kiếm tiền từ những quảng cáo người dùng vô tình nhấp chuột vào. Theo đó, những quảng cáo thời gian xem dưới 2 giây sẽ được tính là một lần nhấp chuột tình cờ. Theo Facebook, thời lượng này sẽ còn được tăng hoặc giảm trong tương lai.

Brett Vogel, product marketing manager của Facebook, cho rằng đây là một việc tốt vì những cú nhấp chuột vô tình như vậy có thể giúp các publisher thu lợi nhuận ngắn hạn, nhưng không giúp xây dựng giá trị cho các nhà quảng cáo hay tạo ra những mục tiêu dài hạn như xây dựng công việc kinh doanh vững chắc cho các publisher.

Facebook không phải là công ty đầu tiên muốn ngăn chặn những lần vô tình nhấp chuột vào quảng cáo. Thực tế, Google đã tập trung vào vấn đề này trong một thời gian dài. Năm ngoái, Google thông báo nỗ lực của họ để ngăn chặn những lượt xem quảng cáo tình cờ trên mobile web hay trong các ứng dụng đã ngăn chặn 10 triệu lần nhấp chuột mỗi ngày. Những nỗ lực này có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng với quảng cáo trên điện thoại và cũng sẽ đặt nhiều gánh nặng lên những nhà quảng cáo, các công ty công nghệ và các publisher để tạo ra những nội dung ít gây khó chịu hơn.

Ngoài thay đổi những chính sách liên quan đến những lần nhấp chuột tình cờ, Facebook sẽ giới thiệu một vài thay đổi trong cách báo cáo tổng số lượt hiển thị của chiến dịch (total campaign impressions). Đầu tiên, họ sẽ báo cáo tổng số lần hiển thị, bao gồm cả lượt hiển thị được trả tiền và không trả tiền, như những lượt hiển thị từ các thủ thuật lập trình tự động (nonhuman bot traffic).