Google cập nhật bộ công cụ marketing cho ứng dụng mobile

477

Những cập nhật mới của Universal App Campaign sẽ cho các nhà phát hành nhiều lựa chọn hơn trong việc quảng cáo mobile app của mình.

2 năm trước, Google giới thiệu Universal App Campaign (UAC), một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của AdWords giúp các doanh nghiệp thu hút thêm nhiều lượt download. Đến nay, để cải tiến cho UAC, công cụ này đã được áp dụng machine learning để giúp các nhà phát hành ứng dụng tìm kiếm những người dùng phù hợp nhất thông qua Google Play, Google Search, YouTube và đối tác tìm kiếm của Google.

Được phân bổ theo mô hình CPA (cost per action: phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện), UAC cho phép Google sử dụng nhiều dấu hiệu, ví dụ như hành vi phân khúc thị trường, để phát hiện những khách hàng tiềm năng, thậm chí phân chia những người có khả năng trả tiền cho những ứng dụng Freemium (miễn phí các dịch vụ cơ bản để có được nhiều khách hàng thông qua hình thức truyền miệng hoặc tìm kiếm, sau đó thu phí các tính năng cao cấp).

Theo Google, UAC giúp tỉ lệ sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm và dịch vụ tăng 140% trên mỗi đô la so với các sản phẩm quảng bá ứng dụng khác của Google. Từ 16/10, tất cả các ứng dụng sẽ được chạy quảng cáo UAC trong khi các chiến dịch lượt cài đặt ứng dụng (app-install campaign: các chiến dịch nhắm đến việc thúc đẩy nhiều người tải xuống ứng dụng hơn) sẽ dừng hoạt động từ 15/11.

Hai sự thay đổi khác biệt của UAC dựa trên mục tiêu marketing của các nhà lập trình ứng dụng. Sự thay đổi đầu tiên tập trung vào mô hình doanh thu xoay quanh giá trị thu nhập của khách hàng, từ đó các marketer thông báo cho Google ngân sách và khả năng chi trả của họ. Sau đó UAC sẽ cung cấp machine learning để phát hiện người dùng tiềm năng dựa trên các thông số thiết lập nhưng vẫn giữ mức chi phí trong ngân sách của doanh nghiệp. Loại chiến dịch thứ hai của UAC dành cho các nhà bán lẻ online và dựa theo lợi nhuận mà chiến dịch tạo ra. Vì mục tiêu của các marketer đa dạng tùy theo từng hạng mục và tiềm lực digital, việc đưa ra nhiều lựa chọn về UAC xung quanh các hình thức CPI (Cost Per Install: Thanh toán theo lượt cài đặt), CPA và ROAS (lợi tức trên chi tiêu quảng cáo) sẽ khuyến khích các marketer của các ứng dụng sử dụng nền tảng này nhiều hơn.