Tình bạn đẹp giữa cậu bé và chú gà to lớn của KFC

333

Chuyện nhìn thấy một tòa nhà hình con gà to lớn đã hiếm, huống chi tòa nhà đó còn có thể tỉnh giấc và di chuyển. Thế nhưng đó chính là cảm giác thú vị khi xem bộ phim hoạt hình dài 5 phút của Wieden + Kennedy (W+K). Bộ phim này nhằm kỉ niệm việc tu sửa “tòa nhà con gà” của KFC tại Georgia.

Marietta, Georgia là một vùng ngoại ô của Atlanta, nơi xây dựng The Big Chicken – Một cửa hàng nhượng quyền nổi tiếng của KFC với kiến trúc khác lạ. Tòa nhà này mang hình dáng một con gà, cao 56 feet với đôi mắt có thể xoay 360 độ và cái mỏ có thể mở ra đóng lại. The Big Chicken mất 12 tuần và 2.200.000 Đô la để tu sửa và sẽ mở cửa lại vào mùa xuân tới.

Để kỷ niệm cho sự kiện này một cậu chuyện đã được dựng nên. Câu chuyện bắt đầu bằng cái ôm của một cậu bé với chú gà to lớn tại tòa nhà “The Big Chicken” mặc cho bạn bè cùng lớp nhạo báng cậu. Và rồi vì quá yêu thích chú gà này, cậu đã ở lại để vẽ nhiều bức tranh về nó. Thế rồi phép màu đã xảy ra sau khi cậu bé trở về nhà, chú gà đã lần theo những bản vẽ đó để đến nhà cậu bé. Tình bạn thân thiết của họ mở ra một loạt cuộc phiêu lưu và những kỉ niệm đẹp đẽ như: cùng nhau băng qua cánh đồng, ngắm mây trôi và cùng ăn đậu phộng luộc…

Ở một diễn biến khác của câu chuyện, tại thị trấn mọi người bắt đầu hoảng loạn vì sự mất tích của chú gà khổng lồ. Họ dùng mọi cách để tìm lại chú như báo cảnh sát, phát tờ rơi và huy động lực lượng tìm kiếm. Thế rồi tờ rơi về việc biến mất của chú gà vô tình bay đến chỗ cậu bé và họ đã cùng nhau trở về thị trấn như những người hùng.

Bộ phim là một phép ẩn dụ kì diệu cho việc tạm ngưng hoạt động của The Big Chicken. Đây cũng được xem như một câu chuyện đẹp về trí tưởng tượng của một cậu bé cô đơn. Điều này giúp phát triển những khả năng tiềm ẩn và khiến trẻ em có những niềm vui nhỏ bé.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS:
Client: KFC
Agency: Wieden + Kennedy, Portland, Ore.
Production Company: Awesome Inc