Lễ trao giải “Performance Honors” của Google dành cho các agency Việt Nam – Tôn vinh những chiến dịch quảng cáo tìm kiếm

Lễ trao giải “Performance Honors” của Google –  tôn vinh những thành viên ưu tú của các agency Việt Nam về sự sáng tạo và sức ảnh hưởng trong các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 8, 2017 vừa qua Google đã tổ chức lễ trao giải cho những sáng tạo tốt nhất trong lĩnh vực quảng cáo tìm kiếm nhằm tôn vinh “Những chiến dịch tìm kiếm trên Google năm 2017”. Đây là lần đầu tiên sự kiện “Performance Honors” được tổ chức tại Việt Nam, đó cũng là kết quả sau chuỗi hội thảo “Performance Guru”  mà Google đã tổ chức cho các agency đối tác của họ suốt 4 tháng qua.

Hiện nay, người dùng đang có xu hướng sử dụng công cụ Tìm Kiếm nhiều lần trong ngày để giải quyết nhiều công việc. Chẳng hạn, theo nghiên cứu mới nhất của chúng tôi, 87% người dùng có trẻ nhỏ sẽ tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, và 58% trong số họ sử dụng công cụ “Tìm kiếm” để nghiên cứu thông tin. Quảng cáo tìm kiếm giúp hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới kết nối với người tiêu dùng trong những khoảnh khắc như thế này, nhưng không ai trong số họ có chiến dịch quản lý hiệu quả.

Các chuyên gia và nhà sáng tạo vẫn đang làm việc cật lực để tạo ra những chiến dịch tốt nhất có thể cho khách hàng của họ. Việc tạo ra và triển khai chiến dịch AdWords thường được thực hiện bởi các agency vì thế giải thưởng này nhằm ghi nhận và tôn vinh thành quả quan trọng của họ. Chúng tôi cũng hy vọng điều này có thể truyền cảm hứng đến những người khác.

Sau đây là danh sách giải thưởng cùng người chiến thắng:
• Giải thưởng “Ngôi sao đang tỏa sáng” được trao cho: Mindshare và Pervorm vì những kết quả và đóng góp đáng kể trong việc thực hiện những chiến dịch ý nghĩa trong lĩnh vực “Performance Advertising”.

• Giải thưởng “Chiến dịch quảng cáo sáng tạo” được trao cho: Pervorm vì những chiến dịch quảng cáo vui tươi, mới mẻ, và thực hiện tốt việc tập trung vào sự sáng tạo.

• Giải thưởng “Chiến dịch tích hợp hiệu suất quảng cáo” được trao cho: Performics về việc tích hợp tìm kiếm có hiệu quả tốt – là một phần của chiến dịch Marketing tổng hợp nhằm mang lại những hiệu quả kinh tế cho khách hàng.

• Giải thưởng “Hiệu suất xuất sắc” được trao cho: Pervorm khi đạt được điểm số cao nhất qua 5 tiêu chí mà chúng tôi gọi là “Năm yếu tố để đạt được Performance xuất sắc – Định dạng quảng cáo, Đối tượng, Thường Trực, Tự động hóa và Phân bổ. Ông Anish Jain, Agency Industry Head of Google Vietnam nhận định: “Các agency đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà quảng cáo đạt được mục tiêu của họ. Những giải thưởng này thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của các agency trên khắp Việt Nam trong chiến dịch “Tìm kiếm”. Tất cả người chiến thắng và người tham gia đều đã làm rất tốt! Đây là năm đầu tiên các agency Việt Nam được xem xét cho một giải thưởng về việc chạy các chiến dịch “Tìm kiếm” trên Google. Chúng tôi rất mong đợi những phần thể hiện tuyệt vời trong Lễ trao giải năm sau.”

Other information
Performance Guru
Performance Guru là chuỗi chương trình huấn luyện đầu tiên cho agency tập trung về Performance nhằm mục đích nâng cao khả năng quảng cáo tìm kiếm tại Việt Nam. Khởi động vào tháng 2 năm 2017, chương trình trải rộng qua 3 cấp độ: Xanh lá, Xanh dương và Đen – mỗi màu là một sự nâng cấp của mức độ trước nó. Chương trình này có sự tham gia của cả những người chuyên môn và nhà sáng tạo của các agency, với hơn 150 tài năng về lĩnh vực digital tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Với chương trình này, Google hy vọng nâng cao năng lực quảng cáo về lĩnh vực Performance tại Việt Nam bằng các chủ đề cơ bản và nâng cao. Giáo trình học được xây dựng đặc biệt cho chương trình này, người tham dự được thảo luận các chủ đề như: sáng tạo xuất sắc, các giải pháp đối tượng mục tiêu, trí thông minh nhân tạo và đo lường.

Giai đoạn cuối cùng là Black Belt (đai đen) chỉ dành cho những tài năng hàng đầu do những người đứng đầu các agency lựa chọn sau khi đã quan sát 6 đội dẫn đầu trong cuộc thi. Để đạt được Black Belt, người tham gia cần chuẩn bị một đề xuất giải pháp để trình bày ngắn gọn cho các chuyên gia trong ngành.

Giải thưởng “Performance Honors”
“Performance Honors” là một giải thưởng công nhận khả năng của các agency ưu tú cũng như các cá nhân đã thể hiện sự sáng tạo và xuất sắc trong quảng cáo ở lĩnh vực “Performance”. Chúng tôi trao giải cho các agency hàng đầu ở Việt Nam dựa trên các phương pháp hay nhất về áp dụng sản phẩm theo khuyến cáo của Google cũng như các cá nhân đã thể hiện sự sáng tạo và có tác động trong quảng cáo ở lĩnh vực “Performance”.