“Live Story” kiểu cũ sắp biến mất – Instagram đang thử nghiệm tính năng mới

Vừa qua, Instagram đã nâng cấp tính năng “Live Story”, cho phép nhiều người “Livestream” cùng nhau thay cho sự “đơn độc” của mỗi tài khoản như trước kia. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và sẽ tung ra rộng rãi trong thời gian tới.

Trong suốt khoảng thời gian qua, Facebook luôn nỗ lực để chứng minh rằng, việc mua lại Instagram là một thương vụ sáng suốt. Mạng xã hội với 2 tỷ người dùng này cho biết họ muốn mang lại cho mọi người nhiều phương thức khác nhau để có niềm vui và chia sẻ những khoảnh khắc đó trực tuyến.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm với một lượng người dùng Instagram nhất định; và dự định sẽ mở rộng trong tháng tới. Nó được tích hợp chung với tính năng Instagram Stories vừa mới tròn 1 tuổi cách đây không lâu.

“Live video” giúp bạn chia sẻ một cách thực tế, nhưng đôi khi nó có thể hơi “tủi thân” khi bạn tự làm một mình – Đây là điều mà Instagram chia sẻ trong một bài đăng giới thiệu với chức năng mới này. “Để thêm một người bạn vào cuộc “livestream”, người dùng cần nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải ứng dụng. Thêm vào đó, người xem cũng có thể “like” và bình luận khi họ đang theo dõi “stream” đó.”

Cách người dùng thêm bạn bè vào cuộc live steam

Người dùng có thể xóa hoặc thêm bạn bè vào bất kì thời điểm nào của cuộc trò chuyện, với mục đích khuyến khích tính tương tác của các “stream”. Instagram đang “học hỏi” Snapchat bằng cách quảng bá tính năng theo một cách “đáng tin” hơn để tương tác với những người theo dõi trực tuyến.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum