Macalline bán những “đồ vật biết yêu thương” thay vì những món đồ chỉ để sai bảo

290

Macalline là một thương hiệu đồ nội thất gia đình và văn phòng hàng đầu Trung Quốc, luôn hướng đến thông đệp về tình yêu thương của gia đình bằng những hoạt động thường niên mang tên “Home Loving Day”.

Nhưng tình yêu gia đình và đồ nội thất có sự gắn kết nào với nhau và làm sao khiến cho mọi người cảm nhận được điều đó? Chiến dịch quảng cáo đồ nội thất Macalline với slogan “Love home for home loves us” (Hãy yêu ngôi nhà của bạn vì nó yêu bạn) khởi đầu cho hành trình đi vào trái tim khách hàng của nhãn hàng này.

MUM Films cùng Macalline khai thác cảm xúc con người đối với một nơi chốn gọi là “Nhà”, nơi không chỉ có người thân mà còn nhiều đồ vật đi theo tuổi xuân của một đời người. Chiến dịch đã kết nối thành công các sự vật riêng biệt “nhà”, “gia đình” và “đồ nội thất” lại với nhau. Cảm xúc vì thế càng dâng trào mãnh liệt ở người xem vì nó nói đúng sự xa rời của các chủ thể này bởi cuộc sống quá vội vã và bởi quá nhiều mục tiêu con người phải chạy theo. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt đối với các chiến dịch quảng cáo cho các hãng đồ nội thất – “cảm xúc và kỉ niệm” ở đồ vật.

Có thể thấy rằng, TVC này khá giống với “phong cách” quảng cáo Thái bởi người bấm máy là đạo diễn của MUM Films đến từ Thái Lan. Và còn rất nhiều yếu tố nữa đã sinh ra một sản phẩm vừa truyền tải được thông điệp vừa thể hiện đặc trưng của thương hiệu.

Về kết quả, TVC “Love Home, Home Loved” đạt được 14 triệu lượt views vào ngày “Home Loving Day”, slogan “Love home for home loves us” được thảo luận nhiều trên các diễn đàn, trở thành chủ để nóng liên quan đến đời sống chốn thành thị, sự cân bằng giữa cuộc sống và gia đinh. Khách hàng chính là người thúc đẩy chiến dịch được biết đến nhiều hơn, tạo nên một sự tăng trưởng trong doanh thu của hãng. Và câu slogan cũng như thông điệp này trở thành chiến lược Marketing mà Macalline sẽ triển khai cho các chiến dịch sắp tới.

My Nhon / Advertising Vietnam