Những đứa bé làm từ đường và hồi chuông cảnh báo về sức khỏe của trẻ em nước Mỹ

630

Những ngày gần đây ở quảng trường thời đại Mỹ, những bức tượng của các đứa trẻ làm bằng đường đang thực sự thu hút ánh nhìn của nhiều người. Đây là một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của trẻ về việc thu nạp vào cơ thể thực phẩm nhiều đường, cũng như quảng bá cho sản phẩm Kind Fruit Bites.

Sự xuất hiện của các đứa trẻ này trên con phố tấp nập nhất nước Mỹ cũng dấy lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng của đồ ăn dành cho trẻ ở đấy nước này, trung bình một bé tiêu thụ đến 64 pounds (30 kg) đường trong một năm, bằng cân nặng của một đứa trẻ 9 tuổi. Bên cạnh đó, một “núi đường” còn được dựng lên bởi 45 000 pounds đường (20 411 kg), con số này biểu trưng có lượng đường tất cả trẻ em ở Mỹ nạp vào trong vòng 5 phút.

Công ty sản xuất snack Kind luôn sử dụng các nguyên liệu từ trái cây và tất nhiên các sản phẩm của họ không sử dụng quá nhiều đường. Trong chiến dịch lần này, hai sản phẩm được quảng bá là Pressed by Kind và Kind Fruit Bites không hề có lượng đường nào thêm vào. Thương hiệu này cũng muốn nhắn nhủ một sự thật rằng: nhiều sản phẩm snacks trên thị trường có hàm lượng đường đáng kể mặc dù đó là những loại snack làm từ trái cây hoa quả như Welch, Annie, Bernie…

“Khi chúng tôi quan sát các chủng loại snacks, chúng tôi nhận thấy rằng mọi người mặc định những sản phẩm họ chọn chứa nhiều thành phần trái cây hơn đường. Song song với việc tái hiện một khung cảnh ở quảng trường thời đại, các video online và nhiều hoạt động trên social media cũng hỗ trợ chiến dịch được lan rộng hơn.”, theo đại diện từ thương hiệu.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek