Sự trở lại của chiến dịch #LikeAGirl – “Đập tan” nỗi sợ thất bại của con gái

Thương hiệu băng vệ sinh Always đã hồi sinh chiến dịch #LikeAGirl vốn thành công vang dội từ 2 năm về trước bằng một quảng cáo mới mang tên “Keep Going”, nhằm xua đi nỗi sợ hãi về sự thất bại của các cô gái khi trải qua tuổi dậy thì.

Bộ phim quảng cáo dài 80 giây này như mở ra một chương mới cho chiến dịch #LikeAGirl vốn là câu chuyện về nữ quyền đầy cảm hứng kỳ trước. “Keep Going” dấy lên tình trạng mà nhiều thanh thiếu niên gặp phải khi đối mặt với nỗi sợ hãi về sự thất bại trong nhiều khía cạnh cuộc sống, mà không thể gọi mặt đặt tên hết được. Nỗi sợ đó có thể đến từ những hoạt động bình thường trong cuộc sống hằng ngày như học tập, thi cử, chơi thể thao,…

Always đã thay lời của những cô gái trẻ đang phải đối đầu với nỗi sợ thất bại của bản thân để nhắn nhủ rằng: “Chúng ta sẽ thất bại trong nhiều thứ và chúng ta sẽ thất bại nhiều hơn nữa, nhưng đó là một điều tốt. Bởi vì thất bại không phải là sự chấm hết, thất bại là động lực để ta tiếp tục phát triển, tiếp tục hoàn thiện bản thân và mang về những thành công không chỉ cho ta mà còn cho mọi người. Thế nên, đừng sợ thất bại, ta chỉ thất bại khi ta không dám thử.” Những lời nói này đã mang đến cho người xem một quan điểm mới về sự thất bại và tiếp thêm động lực cho những cô gái tuổi mới lớn đường đầu với nỗi sợ thất bại của họ.

Cô Lucy Luscombe, đạo diễn của bộ film cho biết: “Tôi đã lấy cảm hứng từ một gái bé tôi gặp trong quá trình làm phim. Mục đích của video này là giúp mọi người thay đổi cách nhìn về sự thất bại và khuyến khích họ truyền cảm hứng cho các bé gái mới lớn xem sự thất bại là một trải nghiệm để xây dựng sự tự tin cho bản thân mình.”

Quảng cáo này được tung ra song song với một nghiên cứu về “Sự tự tin và tuổi dậy thì” của Always, đây là cuộc khảo sát thứ năm thuộc lĩnh vực này được tiến hành. Nghiên cứu chỉ ra rằng hơn phân nửa số bé gái mất đi sự tự tin khi bước vào tuổi dậy thì, 50% số người được khảo sát nói rằng họ dường như không đủ can đảm để làm gì vì lo sợ thất bại và có đến 70% người ngại thử những thứ mới mẻ vì sợ thất bại.

Michèle Baeten, Associate Director at Procter & Gamble của Always nói rằng: “Bài học mà chúng tôi rút ra được từ cuộc khảo sát này là các cô gái tuổi mới lớn thường cho rằng nếu họ thất bại thì xã hội sẽ quay lưng với họ. Đây là một kết luận khiến chúng tôi đau lòng và dấy lên một hồi chuông báo động đến mọi người. Do đó Always muốn xây dựng lại khái niệm về sự thất bại mà ở đó nó đóng vai trò là nguồn nhiên liệu để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân mình. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường, nơi các cô gái cảm thấy họ được hỗ trợ đầy đủ để thử những điều mới mẻ, mắc sai lầm, và được khuyến khích để tiếp tục cố gắng.”

Như là một phần đặc biệt cho sự trở lại của chiến dịch #LikeAGirl, Always đã mời nữ diễn viên Yara Shahidi giúp nhãn hàng truyền cảm hứng cho các bé gái bằng kinh nghiệm của chính bản thân cô. Đồng thời giúp mọi người nhận ra rằng: “Thành công hay thất bại đều không quan trọng, quan trọng là ngay cả khi bạn thất bại thì bạn vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước.”

Chiến dịch #LikeAGirl ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2014 do Leo Burnett Chicago thực hiện, chiến dịch đã giành được nhiều lời khen và giải thưởng cao quý. Sự quay trở lại lần này của #LikeAGirl là những nỗ lực nhằm khẳng định lý tưởng cao cả mà Always muốn mang đến cho một nửa thế giới này. Đó là mục tiêu thay đổi nhận thức của xã hội về phụ nữ và bác bỏ những định kiến gắn mắc “đàn bà” đã ăn sâu vào gốc rễ nhiều thế hệ nhằm đưa người phụ nữ về đúng vị trí thiêng liêng và cao cả của họ.

Xem lại chiến dịch #LikeAGirl tại đây!

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum