Sức công phá “khủng” của Facebook Inc. trong kỷ nguyên truyền thông xã hội

Khi nhắc đến Facebook, hầu hết mọi người chỉ liên tưởng đó là một “Mạng xã hội Facebook” đơn thuần. Tuy nhiên, với bảng xếp hạng các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin được Statista tổng hợp, thì Facebook Inc. đã chứng tỏ rằng, nó đang mang đến một sức công phá khủng khiếp trong kỷ nguyên của truyền thông xã hội.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường và dữ liệu toàn cầu Statista, Facebook Inc. sở hữu 4 trong 5 ứng dụng xã hội và nhắn tin được người dùng sử dụng nhiều nhất hằng tháng. Với sự xen ngang của Wechat đã đẩy Instagram của Facebook Inc. xuống vị trí thứ 5.

Ngoài lượng người dùng “khủng”, những ứng dụng trên còn có một điểm chung lớn nhất, đó chính là sức hấp dẫn với các nhà quảng cáo. Với sự tương tác của hàng triệu người sử dụng, các “ông hoàng” này còn cho phép chúng ta tiếp cận những nhóm cụ thể dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi…Đó là lý do tại sao quảng cáo thông qua truyền thông xã hội có một sức phát triển vượt bậc trong vài năm qua.

Tại Mỹ, chỉ riêng doanh thu quảng cáo truyền thông xã hội dự kiến sẽ đạt 17,8 tỷ đô la trong năm nay, với mức tăng trưởngvào năm 2018 và những năm tiếp theo với Facebook sẽ là người hưởng lợi chính của xu hướng này. Mặc dù doanh thu của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này được cảnh báo sẽ tăng chậm trong năm nay bởi Newsfeed đã không còn chỗ cho quảng cáo, hướng đi mới của Facebook để đặt quảng cáo vào các platform như Messenger sẽ mang đến một tương lai khả quan hơn.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Statista