Thương hiệu xe Ấn Độ “định nghĩa lại” sự tự do thực sự của phụ nữ

Vào dịp kỉ niệm 70 năm Ấn Độ độc lập, Agency Mullen Lintas đã hợp tác với thương hiệu xe Bajaj Avenger thực hiện một video quảng cáo về tự do của phụ nữ Ấn Độ. Cùng với thông điệp #RideYourIndependence, nó đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ tại nơi đây. Chỉ trong 4 ngày, video đã có hơn 5 triệu lượt xem và hơn 165.000 “like” trên Facebook.

Năm 1947, Thủ tướng đầu tiên của “Ấn Độ độc lập” đã chia sẻ rằng ông hi vọng đất nước của ông sẽ “tỉnh giấc” và bước vào thể giới mới của cuộc sống và tự do. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài, Ấn Độ liên tục chịu các biến động và xuất hiện nhiều hành vi bạo lực. Video quảng cáo của Bajaj Avenger dường như đang chia sẻ lại một lần nữa mong ước của ngày độc lập năm đó. Một hi vọng đang ở rất xa thực tại, đặc biệt là một tự do thật sự cho phụ nữ.

Mahatma Gandhi đã từng chia sẻ: “Ngày mà phụ nữ có thể bước đi thoải mái trên đường phố vào ban đêm, đó chính là ngày chúng ta có thể nói rằng Ấn Độ hoàn toàn độc lập.” Thông điệp này đã tồn tại qua nhiều thập kỉ và đã được Bajaj Avenger sử dụng trong quảng cáo trên. Video quảng cáo là sự tổng hợp tất cả những điều phụ nữ Ấn Độ không thể làm. Chúng bắt nguồn từ những gốc rễ mà hằng thập kỉ qua không giải quyết được chẳng hạn như các hành động vô đạo đức, nạn đói nghèo và những quan niệm cổ hủ.

Đó không phải là một đoạn video đơn thuần dành cho một cô gái lái chiếc moto, nó dành cho mọi cô gái và cho mọi “sự độc lập” của họ.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: CampaignAsia


CREDITS:  
Client: Bajaj Auto
Agency: Mullen Lintas
Production house: Nineteen Films