Ứng dụng “Safe and Sound” của Toyota – Âm nhạc nhắc nhở lái xe an toàn

Toyoto đã hợp tác với Saatchi & Saatchi London để tung ra một ứng dụng điện thoại khiến thanh thiếu niên tự giác lái xe an toàn.

Việc thuyết phục những thanh thiếu niên tuổi mới lớn lái xe một cách an toàn quả là quá khó đối với các bậc cha mẹ. Bắt lấy vấn đề đó, Toyota và Saatchi & Saatchi London đã đưa ra một giải pháp mang tên “Safe and Sound”, đây là ứng dụng nhắc nhở lái xe an toàn bằng cách tác động vào sự xấu hổ của các thanh thiếu niên.

Ứng dụng này được đồng bộ với trang dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới – Spotify. Nó hoạt động dựa trên cơ chế mỗi khi bố mẹ muốn giao xe cho con cái, họ chỉ cần kích hoạt ứng dụng này và sau đó nó sẽ khiến những đứa trẻ của họ lái xe một cách an toàn. Không chỉ ngăn chặn việc truy cập mạng xã hội và các cuộc gọi đến khi người lái vượt quá vận tốc 9 dặm/giờ. Điều khủng khiếp hơn đối với các cô cậu thiếu niên đó chính là việc ứng dụng tự động kết nối với danh sách âm thanh mà bố mẹ họ đưa lên trên Spotify khi họ vượt quá tốc độ quy định hay cố chấp dùng điện thoại trong lúc lái xe. Và đương nhiên các bậc cha mẹ có thể tự do cài đặt những âm thanh để làm con họ cảm thấy xấu hổ với hành động ngông cuồng của mình.

Ông Jason Mendes, Executive creative director of Global brands tại Saatchi & Saatchi giải thích rằng: “Sở dĩ ứng dụng có tính năng lạ kỳ như vậy là bởi vì đối với thanh thiếu niên thì sự xấu hổ còn quan trọng hơn sự an toàn. Insight này là một nền tảng mạnh mẽ để chúng tôi tạo ra sự khác biệt”. “Safe and Sound” sử dụng công nghệ API của Google Maps để theo dõi tốc độ người lái mà không cần sự hỗ trợ từ bất cứ thiết bị nào trên xe. Ứng dụng đang có sẵn trên Playstore và chỉ hỗ trợ cho các thiết bị Android.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Creativity-online