Trải nghiệm Chevrolet Cruze (2017) qua ứng dụng thực tế ảo V-Showroom

Tập đoàn sản xuất ô tô đến từ Hoa Kỳ đã hợp tác với Dentsu Aegis Network để cho ra mắt một ứng dụng thực tế hỗn hợp (Mixed Reality – MR) nhằm mang lại nhiều trải nghiệm hơn cho khách hàng dù họ ở bất cứ đâu.

Một showroom ô tô có sự kết hợp giữa thế giới thực và ảo đã được hiện thực hóa thông qua ứng dụng thực tế ảo V-Showroom. Nó hoạt đông dựa trên cơ chế phủ lên không gian vật lý những nội dung mang tính tương tác cao nhằm tạo ra một môi trường với hình ảnh hết sức chân thực. Ứng dụng này chạy trên iPad gắn kèm với một cảm biến cấu trúc độ sâu để quét bất kỳ không gian vật lý nào trong đời thực, sau đó đặt một bản sao 3D chiếc ô tô Chevrolet Cruze vào không gian đó để người dùng có thể trực tiếp quan sát và trải nghiệm sản phẩm.

Công nghệ này sẽ cho phép những khách hàng tiềm năng của General Motors khám phá nội thất, các tính năng của xe hoặc thậm chí là xem cách nó vận hành mà không bị cản trở bởi bất kỳ giới hạn về không gian hay thời gian nào cả.

Ông Mark Harland, giám đốc marketing cấp cao của Holden & General Motors International nói rằng: “Chevrolet có một lịch sử lâu đời về sự đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô và những tiến bộ công nghệ này sẽ là chìa khóa dẫn đến sự thành công của thương hiệu. Tuy nhiên, trong khi công nghệ ô tô đã phát triển qua nhiều năm thì những showroom ô tô vẫn không có gì đổi mới. Vì vậy chúng tôi đã đặt thách thức này lên vai Dentsu Aegis Network, với hy vọng họ có thể tạo ra một giải pháp nhằm đưa General Motors trở thành nhà tiên phong đi đầu cải cách về không gian trưng bày ô tô. Sự ra ra đời của ứng dụng V-Showroom đã khiến chúng tôi thật sự rất vui mừng và muốn mở rộng phạm vi của nó cho nhiều thị trường trên thế giới.”

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum