Apple đang dẫn đầu xu hướng công nghệ thực tế ảo với Animoji

623

Siêu phẩm iPhone X đang là tiêu điểm của truyền thông cũng như các tín đồ công nghệ trong ngày vừa qua. Một chiếc điện thoại mở ra một kỷ nguyên di động cải tiến hơn.

Iphone X không chỉ sở hữu bảo mật bằng Face ID, tối ưu hóa màn hình cảm ứng và đặc biệt, lần đầu tiên công nghệ AR được tích hợp trong iPhone để nối kết với người dùng.

Animoji – một tính năng thực tế ảo (augmented reality) cho phép người dùng tạo ra những nhân vật mô tả chính biểu cảm của họ. Sáng kiến này đi kèm với camera phân tích trên 50 chuyển động khuôn mặt và chuyển hóa chúng ngay tại thời điểm đó. Người dùng có thể lựa chọn vô số hình ảnh như panda, robot, unicorn, và poop emoji, sau đó họ có thể thu âm giọng nói của chính mình và gửi cho bạn bè. Có vẻ đây sẽ là phát minh tạo nên nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị cho mọi người.

Animoji là lời hồi đáp của Apple đến những tính năng “hút fan” như Snapchat Lens, Instagram Face Filter (bộ lọc hình ảnh Instagram) and Facebook Camera.

Apple hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác nhiều hơn với các nhà phát triển như That Game Company để mở rộng nhiều hơn những ứng dụng AR bởi “Đây là một bước tiến mới đối với iPhone”, theo Tim Cook – Apple CEO.

“Nội dung AR trên điện thoại sẽ đi xa hơn cả các ứng dụng về game, chúng tôi đã nhìn nhận từ trước và cung cấp những phương thức khác nau để hình tượng hóa nội dung và cá nhân hóa trải nghiệm trên điện thoại, mở rộng sang các ngành hàng như bán lẻ, thể thao và giải trí. Quảng cáo cũng có thể đi theo chiều hướng này, sử dụng một format mới và tăng thêm trải nghiệm khách hàng”, Roman Taranov, CEO của RGK Mobile cũng nhận định.

Bạn có thể xem lại phương thức áp dụng của công nghệ AR vào các chiến dịch truyền thông quảng cáo tại đây.

My Nhon / Advertising Vietnam