Cách GS Caltex Hàn Quốc nhắc nhở khách hàng lịch sự với nhân viên của mình

GS Caltex và AdQua Interactive cùng đưa ra ý tưởng cực kì thông minh để nhắc nhở khách hàng nói chuyện lịch sự với nhân viên tổng đài điện thoại của mình.

Những nhân viên của tổng đài điện thoại thường bị những khách hàng bất lịch sự la mắng bằng những từ ngữ thô tục. Điều này đã diễn ra từ rất lâu, và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nhân viên. Vì vậy, GS Caltex, một công ty của Hàn Quốc, quyết tâm thay đổi thái độ của khách hàng khi gọi cho những nhân viên tổng đài của mình.

GS Caltex đã hợp tác với agency AdQua Interactive để đưa ra ý tưởng mời người thân của các nhân viên tổng đài ghi âm lời nhắn để phát lúc chờ cuộc gọi. Người gọi sẽ nghe người thân trong gia đình giới thiệu người mình thường yêu ngay trước khi nhân viên ấy nghe máy. Những lời nhắn này đã nhắc nhở người gọi đừng cư xử lỗ mãn, và giúp cải thiện tinh thần của nhân viên.

Theo báo cáo của agency, sau khi nhạc chờ này được sử dụng, mức độ căng thẳng của nhân viên đã giảm 54%, những từ ngữ tốt đẹp từ khách hàng tăng 8% và nhân viên cảm thấy được tôn trọng hơn tăng 25%.

Đoạn video này đã thu hút được 2 triệu lượt xem và 200,000 lượt tương tác trên Facebook page của GS Caltex trong 24h sau khi được đăng tải (đến nay đã đạt gần 2,9 triệu lượt xem). Phiên bản có phụ đề tiếng Anh có 17 nghìn lượt xem, phiên bản tiếng Hàn trên YouTube có 1,6 triệu lượt xem. Sáng kiến này cũng đã bao phủ 15 kênh truyền thông trong vòng 2 ngày.

Đây không chỉ là một cách marketing rất hiệu quả, quan trọng hơn, nó còn giúp nhân viên cảm nhận sự quan tâm công ty dành cho mình.