Schwartz tiếp lửa cho tình yêu nấu nướng bằng chatbot trò chuyện trên Facebook

Schwartz – thương hiệu chuyên về các gia vị cay đã tạo ra một chatbot có hỗ trợ AI trên Facebook nhằm đưa ra những gợi ý về bữa tối khi người dùng gửi những bức ảnh về thực phẩm họ có trong tủ lạnh.

Chatbot sẽ thúc đẩy trí thông minh nhân tạo (AI) từ công nghệ Whisk’s Food Genome để tư vấn cho mọi người về các công thức nấu ăn được cá nhân hóa dựa trên những gì có sẵn trong tủ lạnh của họ.

Nick Holzherr, nhà sáng lập Whisk cho biết: “Khi một thương hiệu sáng tạo và đầy tham vọng như Schwartz tìm đến chúng tôi với thách thức lớn này, điều đó thật thú vị. Tạo ra một chatbot hỗ trợ AI để giúp truyền cảm hứng cho những người bận rộn nhưng yêu nấu nướng sẽ mang đến sự khác biệt tích cực và vui vẻ cho họ thông qua các thực đơn mới, hấp dẫn và bổ dưỡng.”

Nic Yates, giám đốc marketing của Schwartz nói rằng: “Tôi cảm thấy rất phấn khích vì chatbot Schwartz này. Bất kỳ sự đổi mới nào làm cho việc nấu nướng trở nên vui vẻ, lành mạnh và nhanh chóng ngay tại nhà đều trở thành một kỳ tích đối với tôi. Nếu như bạn đang lâm vào tình trạng sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà, mở tủ lạnh ra và không biết nên nấu gì cho bữa tối thì hãy để chức năng chatbot này thay bạn lên kế hoạch nấu nướng bằng những nguyên liệu mà bạn đang có.”

Tuy nhiên thách thức đặt ra cho những marketers trong việc này là tạo ra một hành vi hoàn toàn mới trong tập khách hàng truyền thống hiện hữu của họ. Làm sao để những người hay nấu nướng theo thói quen chịu tiếp nhận những công thức và thực đơn mới lạ. Đó thực sự là nổ lực của những người làm truyền thông để mang tính năng ưu việt này vào tâm trí khách hàng và thu hút người tham gia.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum