ClientEarth gióng lên hồi chuông cảnh báo về ô nhiễm không khí tại trường học

254

Tổ chức môi trường phi lợi nhuận ClientEarth vừa tung ra một chiến dịch quảng cáo nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí đồng thời gây áp lực lên các bậc cha mẹ để thúc giục họ lên tiếng ủng hộ các sáng kiến về làm sạch không khí.

Một nghiên cứu tại Đại Học London chỉ ra rằng hơn 950 trường học ở Anh có vị trí gần đường lộ đều bị ô nhiễm không khí vượt quá mức cho phép. Chính vì thế ClientEarth đã tung ra một video dài 60 giây với hình ảnh những học sinh phải đeo mặt nạ chống khí độc khi vui chơi tại khuôn viên trường. Hình ảnh này gợi cho mọi người nhớ lại cuộc oanh kích Anh quốc bằng khí độc của quân Phát xít Đức vào thế chiến thứ 2. Từ đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người đừng thờ ơ với bầu không khí đang nuôi sống chúng ta vì hậu quả do ô nhiễm không khí gây ra còn đáng sợ hơn cuộc chiến khí độc trong lịch sử.

Chiến dịch này được tạo ra bởi agency BMB bao gồm video trên và các hoạt động OOH nhằm điều hướng các bậc phụ huynh đến một website mà tại đó họ sẽ được truyền thông về mức độ ô nhiễm tại các trường học, đồng thời nhận được một lời kêu gọi hành động vì môi trường mạnh mẽ từ ClientEarth.

Harry Boothman đại điện BMB phát biểu rằng: “Bất cứ ai cũng đều có quyền hưởng một bầu không khí trong lành, tuy nhiên vấn đề làm sạch không khí đã bị lãng quên trong một thời gian dài. Cho đến khi các số liệu về ô nhiễm không khí đã nhảy vọt lên mức đáng báo động, chúng tôi nghĩ đã đến lúc cần thức tỉnh mọi người trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát”.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum