Kirin thách thức tay nghề các nhiếp ảnh gia Nhật Bản

459

Thương hiệu Kirin đến từ Nhật Bản vừa hợp tác với agency Infinity Squared để tung ra một chiến dịch độc đáo mang tên “The First Press Photography” nhằm quảng bá cho dòng beer Kirin Megumi mới của hãng.

Chiến dịch “The First Press Photography” trên thực tế là một “cuộc chơi” của những nhiếp ảnh gia Nhật Bản với “thách thức” được gửi đến từ Kirin. Đội ngũ sáng tạo của Infinity Squared đã nạp một cuộn phim 35mm vào một máy ảnh và đặt trong một chiếc hộp bằng gỗ. Sau đó, họ gửi chiếc hộp này cho nhiều nhiếp ảnh gia khác nhau trên khắp nước Nhật. Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ có nhiệm vụ chớp lấy những khoảnh khắc đẹp từ cuộc sống xung quanh chỉ với một cú chụp duy nhất. Điều này càng khó khăn hơn khi Kirin không cho phép họ sử dụng bất cứ bộ lọc hay phần mêm chỉnh sửa ảnh nào cả.

Ông Amy Darvill, giám đốc marketing của Kirin AU nói rằng: “Chúng tôi rất thích ý tưởng này của đội ngũ sáng tạo Infinity Squared, cách họ kết nối giữ thương hiệu và thế giới nhiếp ảnh thật độc đáo. Thông qua “luật chơi” của thử thách “The First Press Photography”, chiến dịch muốn truyền tải một thông điệp là sự “tinh khiết” đến từ những thứ chưa được chỉnh sửa đồng thời quá trình tạo ra điều đó phải thận trọng và chính xác”.

Thêm vào đó, ông Dave Jansen, executive producer Infinity Squared nhắn nhủ: “Sự nổi lên của nhiếp ảnh kỹ thuật số đã dần làm mất bản chất của nghệ thuật nhiếp ảnh thuần túy. Ý tưởng này nhằm đưa các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số hiện đại ra khỏi vùng an toàn của họ, buộc họ phải khám phá ra vẻ đẹp nằm trong những điều không hoàn hảo. Không bộ lọc, không cần nhiều thao tác, chỉ một cú chụp duy nhất để làm nên nghệ thuật.”Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Brandinginasia


Credits
Client: KIRIN
Manager Marketing: Amy Darvill
Brand Manager: Jodie Mackaness
Strategy and Planning Director: Tom Phillips
Planner: Alex Weetch
Creative: Infinity Squared
Project Director: Sarah Reynolds
Production: Infinity Squared
Director: Matt Earl
Producer: Jack Gow
DOP: Kevin Holloway
Editor: Matt Earl & Cameron Drew
Colourist: Marcus Timpson
Music Composition: Sam Cooke
EP: Dave Jansen