Huyndai đồng hành cùng trẻ em khiếm thính trên chuyến xe xóa bỏ sự mặc cảm

328

Chiến dịch về trẻ em khiếm thính của Huyndai đã gây được sự chú ý bởi đoạn phim ngắn đầy tính nhân văn. Thông qua chiến dịch, Huyndai đã bày tỏ được sự thấu hiểu và cảm thông của mình đến người khuyết tật nói chung và với trẻ em khiếm thính nói riêng.

Hành trình đến trường mỗi ngày là khoảng thời gian chán chường nhất của trẻ em khiếm thính. Yeon Samuel – Giáo viên giảng dạy tại trường Chunju Sungshim chia sẻ: “Đa số các em đều ở khá xa so với trường học. Khi nói chuyện với nhau trên xe bus tới trường, liệu có cách nào để việc giao tiếp của các em có thể trở nên thú vị hơn?”

“Con bình thường như bao đứa trẻ khác Seokhun à. Hãy cứ tự tin là chính con và trân trọng mọi thứ thuộc về con.” Lời nhắn của người cha như một bức thư gửi đến tất cả chúng ta. Không ai trong chúng ta muốn mình sinh ra với một cơ thể khiếm khuyết. Dù là ai đi chăng nữa, chúng ta đều cần được cảm thông và thấu hiểu.

Với trẻ em khiếm thính, các em cũng có những giấc mơ của riêng mình. Dù cho việc trở thành một cô giáo hay là một game thủ chuyên nghiệp, thì những ước mơ đó luôn cần nhận được trân trọng.

Huyndai gửi đến thông điệp thông qua một hình ảnh chú rùa với nội dung: “Ước mơ của tôi là trở thành một chú rùa chạy thật nhanh. Có thể bây giờ vẫn chưa khả thi, những hãy cứ tiếp tục cố gắng. Và hãy cùng thưc hiện những giấc mơ cùng tôi nhé.”

Chatty School Bus được phát triển dựa trên ý tưởng của nhóm chiến thắng cuộc thi  Hyundai Motor Group R&D Fesstival. Việc phà hơi vào cửa kính và vẽ lên đó muôn vàn hình ảnh ngộ nghĩnh đã không qua xa lạ với tất cả chúng ta. Đây chính là thói quen đã truyền cảm hứng cho Chatty School Bus của Huyndai. Những chiếc cửa kính đặc biệt kia sẽ được Huyndai gửi tặng trường Sungshim để sử dụng như một thiết bị dạy học, giúp đích đến với giấc mơ của các em ngày một gần hơn nữa.

Uyển My / Advertising Vietnam


CREDITS:
Advertising Agency: Innocean, Seoul, South Korea
Client: Huyndai Motor
Production: Planit Production