Dentsu thừa nhận lỗi thuộc về mình sau vụ tự tử của nữ nhân viên

1408

Chủ tịch của Dentsu đã thừa nhận sai sót trong việc quản lý những hoạt động làm thêm ngoài giờ trái phép tại tòa vào ngày 22/9 vừa qua. Điều đáng buồn dẫn đến vụ tự tử của nữ nhân viên trẻ Matsuri Takahashi vào tháng 12 năm 2015 xuất phát từ áp lực của lịch làm việc dày đặc.

Toshihiro Yamamoto, tân chủ tịch của Dentsu, người thay thế người đương nhiệm là Tadashi Ishii đã gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Ông cho biết Dentsu đã không hoàn thành hết trách nhiệm của mình và cam đoan rằng sự cố đáng buồn này sẽ không bao giờ được lặp lại.

Trong khi đó, bà Yukimi Takahashi – mẹ của nạn nhân lại tỏ ra ngờ vực về lời hứa hẹn đó, bà đã chia sẻ trong họp báo rằng Dentsu đã gặp nhiều vân đề liên quan đến khối lượng công việc mà họ dành cho nhân viên trước khi cả lúc con gái bà gia nhập công ty này.

Gia đình nhân viên Matsuri Takahashitrong họp báo

Nhưng nếu nhìn một cách khách quan hơn, chưa bao giờ một phiên tòa về trường hợp tử vong của nhân viên vì làm việc quá sức được xét xử công khai ở Nhật Bản. Trang báo Mainichi chỉ ra đây là cách tòa án truyền thông điệp tới các doanh nghiệp Nhật Bản về một nền văn hóa làm việc bóc lột sức lao động, khiến xã hội bắt đầu đặt ra nhiều câu hỏi về tính nhân đạo của hình thức này.

Dentsu đã đưa ra rất nhiều quy chuẩn để thay đổi văn hóa của họ với mục đích giảm số giờ làm việc xuống 20% trong năm 2019, thậm chí ý tưởng 3 ngày nghỉ cuối tuần cũng được đưa ra.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: CampaignAsia