Google sẽ hoàn tiền cho khách hàng bị gian lận quảng cáo

408

Google vừa đưa ra thông báo về một quy trình tự động để hoàn trả ngân sách bị lãng phí do gian lận quảng cáo cho khách hàng của mình.

Trước ngày 31/10/2017, Google hi vọng các nhà quảng cáo và agency sẽ hoàn thành 50% quá trình chống lại gian lận và lãng phí ngân sách quảng cáo đầy cam go.

Google vừa thông báo một bước đi rõ ràng để tìm kiếm và ngăn chặn lưu lượng truy cập không hợp lệ trên DoubleClick (nền tảng quảng cáo cao cấp của Google cho phép người dùng kết hợp các mạng quảng cáo phù hợp với nhau đồng thời hỗ trợ bán quảng cáo trực tiếp). Đáp trả cho sự quan tâm của các nhà quảng cáo và agency đã mất nhiều ngân sách vì gian lận quảng cáo trên nền tảng DoubleClick Bid Manager, Goole dự định tiến hành một quy trình tự động để trả lại tiền cho khách hàng.

Khoảng 30 ngày sau khi thanh toán hàng tháng, Google cho biết công ty sẽ trả lại tiền cho nhà quảng cáo và agency với bất kì lưu lượng truy cập không hợp lệ nào đã được kiểm kê để thanh toán thông qua các đối tác như AppNexus, Index Exchange, OpenX, Teads, Telaria và DoubleClick Ad Exchange của Google.

Các nhà quảng cáo và agency cũng có thể nhận biết các đối tác cung cấp đã đồng ý hoàn ngân sách quảng cáo với những truy cập không hợp lệ, và tiếp tục thêm lựa chọn để hạn chế chi tiêu quảng cáo với các đối tác ấy.

Theo thông báo từ Payam Shodjai, Director of Product Management của Google, quyết định hoàn lại tiền là một phần trong chuỗi những hành động để tăng tính minh bạch trong hoạt động cung cấp quảng cáo. Nó cũng cho phép Google cung cấp cho các nhà quảng cáo dấu hiệu nhận biết những lượng truy cập không hợp lệ trong chiến dịch media của họ. “Đối tác cung cấp sẽ nhận được báo cáo về nguồn và số lượng truy cập không hợp lệ mà hệ thống của chúng tôi lọc được từ nền tảng của họ.”

Tiêu chuẩn Ủy quyền Digital Sellers (Authorized Digital Sellers) được dưa ra bởi Hiệp hội Quảng cáo tương tác vào tháng 5/2017 được tạo ra cùng với Google để ngăn chặn việc gian lận và bán lại quảng cáo trên thị trường mở. Thường được gọi là ads.txt, tiêu chuẩn liên quan đến tệp văn bản nằm trên máy chủ web của nhà quảng cáo để thông báo vị trí quảng cáo hiệu quả nhất. Nó tạo ra một trao đổi xác thực để ngăn chặn những vị trí quảng cáo gian lận được mua hoặc bán.

Tiêu chuẩn ads.txt yêu cầu chứng nhận cho nhà cung cấp là một phần của nỗ lực nhằm tăng cường tính minh bạch và dập tắt nạn gian lận. Giờ đây, các nhà quảng cáo và đại lý phải đảm bảo rằng tệp ads.txt được triển khai trên miền chiến dịch. Về phần mình, Google mong đợi rằng vào ngày 31 tháng 10, DoubleClick Bid Manager sẽ bắt đầu mua khoảng không quảng cáo của các publisher dựa vào độ tin cậy của tệp tin ads.txt trên các trang của nhà quảng cáo.