Coca Cola lan tỏa niềm vui với máy bán hàng thanh toán bằng giọng nói

475

Coca Cola Thụy Điển đã tung ra một máy bán hàng tự động nhằm kiểm tra khả năng mô phỏng tiếng địa phương của cư dân Stockholm (thủ đô Thụy Điển).

Máy bán hàng tự động này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để phát hiện xem người Thụy Điển có biết được các sắc thái ngôn ngữ của họ hay không.

Cecilia Högkvist đại diện Isobar Thụy Điển- agency thực hiện chiến dịch này, phát biểu: “Các đặc tính ngôn ngữ vùng miền thì khó mà bắt chước được ngay cả khi bản thân họ là người Thụy Điển. Chính vì vậy chúng tôi cho ra đời chiếc máy bán hàng đầu tiên thanh toán bằng cách thử thách khách hàng lập lại những câu nói tiếng địa phương. Mặt khác, Thụy Điển là một quốc gia rộng lớn thế nên ở mỗi vùng đất có sự khác biệt về thiên nhiên sẽ dẫn đến khác biệt về giọng nói. Từ sự am hiểu đó, Isobar quyết định tung ra chiến dịch này vào mùa hè để khuyến khích người dân Thụy Điển đi khám phá những vùng đất mới trên quê hương họ”.

Để thực hiện chiến dịch này, các nhân viên của Isobar đã phải làm việc liên tục 150 giờ trong vòng 4 tháng. Họ đã gặp phải nhiều trở ngại về việc thử nghiệm giọng nói, tùy chỉnh độ khó, lọc tạp âm và thu thập các mẫu giọng nói địa phương.

Kết quả chiến dịch đã thu hút được sự chú ý không chỉ của cư dân Stockholm mà còn xuất hiện trên nhiều mặt báo và các trang mạng xã hội. Isobar cho biết rằng đã có 3,2 triệu người chứng kiến quá trình lắp đặt chiếc máy bán hàng này trong đó bao gồm 10 triệu lượt xem đến từ các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam