Bức thư đặc biệt “rủ rê” mọi người cùng tận hưởng không khí ngoài trời

Để khuyến khích mọi người tham gia hoạt động ngoài trời nhiều hơn. VIA – Một Agency tại bang Portland đã thực hiện một ý tưởng đáng kinh ngạc cùng những tờ giấy chỉ đọc được ở ngoài trời. Nếu tờ giấy được đọc trong nhà, nó sẽ gần như trống rỗng. Chỉ một vài từ xuất hiện rải rác với nội dung “Just bring this outside” (Hãy mang nó ra ngoài trời).

Tờ giấy đặc biệt này được VIA thực hiện cho L.L.Bean – Một nhãn hiệu chuyên cung cấp thời trang và thiết bị giải trí ngoài trời của Mỹ.

Tagline của L.L.Bean “Be an Outsider” xuất hiện “chễm chệ” trên mặt giấy cùng lời khẩn nài: “No, seriously. Take this outside.” (Rất nghiêm túc đấy, hãy mang nó ra ngoài trời). Khi các độc giả thực thi theo yêu cầu này, trang giấy trở nên “sống động” hơn. Những con chữ dần được điền vào khoảng trống và tạo thành một văn bản hoàn chỉnh của “Be an Outsider”.

Tờ giấy đặc biệt này được làm từ mực photochromic. Loại mực in này sẽ “vô hình” khi ở trong nhà. Tuy nhiên, nội dung sẽ “hiển thị” khi nó được tiếp xúc với tia UV (thường có trong ánh sáng mặt trời). VIA đã kết hợp cùng hãng mực CTI tại Colorado để đưa ý tưởng tuyệt vời này vào thực tiễn.

 

Teddy Stoecklein – ECD của VIA chia sẻ: “VIA muốn thực hiện nó thật hợp lý cùng thông điệp khuyến khích mọi người hoạt động ngoài trời. Vậy làm thế nào chúng ta có thể kêu gọi mọi người ra bên ngoài?”

“Hãy viết một văn bản vô hình và nó chỉ có thể đọc được khi có ánh sáng mặt trời. Ý tưởng này đã được hợp nhất và tạo thành một chiến lược tuyệt vời, một giải pháp sáng tạo và một kĩ thuật đáng kinh ngạc để tạo nên một bước ngoặt hiện đại thông qua việc sử dụng một phương tiện truyền thống.”

Hãy cùng xem một vài video mà VIA đã kết hợp cùng L.L.Bean thực hiện:

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek