Chọn đồ nội thất thật dễ dàng – Chỉ ngồi tại nhà và làm bạn với IKEA Place

679

IKEA đã tung ra IKEA Place – một ứng dụng cho hệ điều hành iOS 11 được xây dựng trên công nghệ ARKit của Apple. Ứng dụng IKEA Place hỗ trợ người dùng hình dung đồ nội thất của IKEA sẽ trông như thế nào với không gian của họ.

“Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời mà người tiêu dùng nên sở hữu nó. Chúng tôi đã đặt rất nhiều nỗ lực vào trong đó. Chúng tôi xây dựng ứng dụng cùng một đội ngũ khá đông để mang lại một khởi đầu thật tốt đẹp cho ứng dụng này.” Michael Valdsgaard, Leader of Digital Transformation tại Inter Ikea Systems chia sẻ.

Michael cho biết chỉ trong vài tuần đầu tiên, chúng tôi nhận ra tiềm năng phát triển của IKEA Place rất lớn. Vì vậy, chúng tôi đã hợp tác với một Agency chuyên nghiệp để tung nó ra thị trường.

IKEA đã làm việc với rất nhiều đối tác khác nhau để đưa ứng dụng AR vào cuộc sống, bao gồm các tổ chức như Space10, Media Agency Assembly và Allison+Partners for PR. Nhãn hàng cũng hợp tác cùng 72andSunny Amsterdam để đưa ứng dụng tiến ra thị trường thế giới. 72andSunny Amsterdam đã giúp IKEA định hướng chiến lược, lên kế hoạch truyền thông và sáng tạo ý tưởng cho việc ra mắt ứng dụng, cũng như tiếp tục hỗ trợ IKEA trong việc cập nhật và sửa các lỗi của phiên bản hiện tại.

Ứng dụng IKEA Place được tạo ra để truyền cảm ứng cho người dùng theo một cách mới lạ nhất. Nó khiến cho những lựa chọn trong cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì tới cửa hàng, hai hay thậm chí ba lần để ngắm nhìn một chiếc ghế. Ngồi lên và cảm nhận nó, rồi phải tưởng tượng liệu nó có phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn hay không. Giờ đây, khách hàng chỉ cần đến cửa hàng một lần duy nhất. Ứng dụng cho phép người dùng nhìn thấy hình ảnh thật của sản phẩm, “ngắm nghía” nó xuất hiện trong căn nhà của bạn. Bạn có thể “đặt nó” ở bất kì vị trí nào để xem xét về sản phẩm đó.

“Đây là một trong những khoảnh khắc kì diệu khi mà mọi thứ hòa hợp vào nhau.”  Valdsgaard chia sẻ.

“Chúng tôi bắt đầu tham gia khi IKEA đang trong quá trình thảo luận cùng Apple về tiềm năng của dự án. Ở thời điểm đó, nó thật sự rất mơ hồ. Chúng tôi tự hỏi rằng nó sẽ hoàn thành như thế nào? Bao giờ nó sẽ kết thúc?” Simon – Director of Communications Strategy tại 72andSunny Amsterdam chia sẻ.”Vai trò của chúng tôi nằm ở giá trị chiến lược của dự án, công việc đó vẫn đang duy trì và hiện tại chưa kết thúc.”

“Chúng tôi đã giúp IKEA hình thành nên giá trị và tầm ảnh hưởng của ứng dụng trong kinh doanh. Đó là nơi phù hợp với định hướng chiến lược của IKEA. Tiềm năng của ứng dụng này có thể sẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai. Như tôi đã đề cập, đó là việc mà chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện.” Simon chia sẻ thêm.

“Trong cuộc sống hiện đại, tôi nghĩ IKEA là một cơ hội. Hãy cầm một hòn gạch và vôi vữa, đặt nó vào trong môi trường công nghệ kĩ thuật nhưng theo một cách “rất IKEA”. Chúng tôi rất hào hứng khi được hỗ trợ IKEA chuyển đổi một thế giới truyền thống trở thành một thế giới công nghệ.” Summerscales chia sẻ thêm.

IKEA Place đã xuất hiện trên iOS 11. Hãy thử trải nghiệm ứng dụng này nhé.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek