WPP cân nhắc rút khỏi Cannes Lions 2018

363

Theo nguồn tin vừa được tiết lộ, WPP dự định sẽ hoàn toàn rút khỏi giải thưởng Eurobest (công ty mẹ là Ascential) tại London tháng 11 này và đang trong quá trình thảo luận về sự có mặt của mình với ban tổ chức ở Cannes Lions.

Theo email của AdWeek, quyết định tiếp tục tham gia giải thưởng sáng tạo lớn nhất ngành này hay dừng lại vẫn đang bị “bỏ ngỏ”, phụ thuộc vào trao đổi giữa Martin Sorrell – WPP chief executive và giám đốc sáng tạo toàn cầu John O’Keefe với Duncan Painter – Ascential chief executive (Ascential – công ty mẹ của Cannes). Nhiều suy đoán rằng WPP muốn Cannes giảm số lượng giải thưởng và thời gian diễn ra liên hoan sáng tạo này.

Ông Sorrell đã từng chia sẻ về mối quan hệ không tốt với Cannes và hoài nghi liệu liên hoan này có phản ánh đúng chất lượng sáng tạo của ngành.

“Tầm quan trọng của việc tôn vinh sự sáng tạo vượt bật của đội ngũ chúng tôi và các sản phẩm dành cho khách hàng là điều không cần bàn cãi. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Cannes có nhìn nhận những nỗ lực đó một cách hiệu quả nhất hay không, và chúng tôi đang đi tìm câu trả lời.”

Ở Cannes năm nay, Publicis Group thông báo họ sẽ vắng mặt tại Cannes Lions 2018, theo chia sẻ từ đại diện Agency này thì Cannes Lions đang dần mất đi mục tiêu trọng tâm, thay vào đó lại là những chiến dịch “xa xỉ hóa” bởi mọi người thường quan tâm về chi phí.

Về phía đại diện của Cannes nói rằng: “WPP là một đối tác giá trị ở Cannes Lions, vì tất cả chúng tôi đang thảo luận về cách thức mang lại nhiều trải nghiệm hơn nữa cho những agency tham gia.”

Nếu những yêu cầu của WPP không được Cannes đáp ứng và đi đến quyết định rời khỏi “sân chơi” Cannes sẽ là một sự mất mát không nhỏ cho ban tổ chức.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella