WPP tiếp tục hợp nhất 5 agency lớn để tạo nên một thương hiệu toàn cầu mới

1347

WPP đã hợp nhất 5 tên tuổi lớn bao gồm các agency tư vấn và thiết kế thành một thương hiệu toàn cầu.

Sau quyết định sáp nhập 2 agency MEC và Maxus cách đây không lâu, WPP tiếp tục kết nối Brand Union, The Partners, Lambie-Nairn, Addison Group and VBAT lại với nhau để tạo nên một agency global mới, với tên gọi sẽ được tiết lộ vào năm 2018.

Agency mới này được dẫn dắt bởi Jim Prior – Head of The Partners & Lambie-Nairn, trong khi đó Head of The Partners & Lambie-Nairn – Simon Bolton trở thành Executive Chairman.

Chiến lược phát triển lấy khách hàng làm trọng tâm của WPP chính là nguyên do cho quá trình hợp nhất này, nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho clients có thể tiếp cận nhiều dịch vụ rộng hơn và đa dạng hơn.

Công ty mới này sẽ tuyển dụng 750 nhân sự ở hơn 20 nước, với mục tiêu doanh thu là 100 triệu đô trên toàn cầu.

Prior, người sẽ trở thành Global Chief Executive cho biết: “Khách hàng và công ty chúng tôi đã sẵn sàng thay đổi và bằng cách mang những agency này lại với nhau, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng ở nhiều lĩnh vực, nguồn lực và bất cứ vị trí địa lí nào. Sự hợp nhất này sẽ tạo nên một thế hệ agency mới được tiếp động lực bởi những cơ hội để phát triển nhiều hơn, cho cả clients và chúng tôi.”

Theo Bolton, việc kết nối những agency này lại với nhau sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng nhiều hơn bởi chỉ ở một địa chỉ hợp tác, họ cũng có thể được cung cấp dịch vụ ở mọi góc độ của thương hiệu và truyền thông.

My Nhon / Advertising Vietnam