BXH YouTube Ads Leaderboard APAC trước thềm Spikes Asia 2017 – Nhìn lại những nỗ lực ấn tượng từ Việt Nam

Trước Spikes Asia Festival of Creativity 2017, Google công bố Top 10 YouTube Ads Leaderboard APAC bao gồm những quảng cáo nổi tiếng nhất được đăng tải từ liên hoan năm trước. Đáng chú ý, có đến 4 quảng cáo của Việt Nam được lọt vào bảng xếp hạng này.

Google vừa phát hành một phiên bản đặc biệt của Top 10 YouTube Ads Leaderboard khu vực APAC, bao gồm những quảng cáo trong 12 tháng vừa qua kể từ liên hoan sáng tạo Spikes Asia năm ngoái cho đến liên hoan năm nay.

Theo YouTube, danh sách này giới thiệu top 10 quảng cáo trên YouTube ở khu vực APAC có độ phủ sóng với khách hàng bằng cả chất lượng sản phẩm kết hợp với quảng cáo.

Bởi vì Spikes Asia là dịp để tôn vinh sự sáng tạo của các nhãn hàng và agency trong khu vực APAC, danh sách này rất phù hợp khi chọn ra những nhãn hàng đã tạo ra được những quảng cáo quá thuyết phục lên đến triệu view.

Khu vực Đông Nam Á nổi bật lên như một nguồn năng lượng mạnh mẽ với những video sáng tạo và lượng tương tác khách hàng tốt, với 7 trong 10 quảng cáo đến từ Việt Nam (4), Thái Lan (2) và Philippines (1).

Ở đầu bảng xếp hạng là Vinamilk, nhãn hàng này đã viết lại một bài hát rất nổi tiếng ở Việt Nam từ năm 2015, với sự xuất hiện của ca sĩ đang nổi tiếng Phan Mạnh Quỳnh. Đề tài mẹ chồng – nàng dâu quen thuộc, cùng lời bài hát sáng tạo khiến cho đoạn quảng cáo mang tính giải trí nhưng vẫn cực kì thu hút.

Tất cả các quảng cáo trong danh sách này đều có âm nhạc, điều đáng chú ý là 6 trong 10 video đi xa hơn bằng cách giới thiệu một MV hoàn toàn mới.

1. Vinamilk

2. LG India

3. Bioré Việt Nam

4. Nestlé Philippines 

5. Trà TEA+ Plus

6. Nescafe Việt Nam

7. Cadbury India

8. Sunsilk Thái Lan

9. Clash Royale

10. Maybeline Thái Lan

Top 10 YouTube Ads Leaderboards giới thiệu những quảng cáo sáng tạo nhất được nhiều theo dõi. Danh sách bao gồm top 10 quảng cáo trên YouTube ở khu vực APAC có tiếng vang nhất với người xem trong khu vực từ tháng 7/2016 đến tháng 8/2017. Những quảng cáo được đánh giá bằng một thuật toán bao gồm các hệ số thời gian xem, lượt xem trả tiền, lượt xem thực sự và mức độ ghi nhớ của khách hàng.