AdAsia lần đầu “mua lại” công ty publisher hàng đầu Nhật Bản – FourM

AdAsia vừa có quyết định mua lại 100% và tiếp quản FourM publisher trade desk (những hệ thống được xây dựng bởi chính một số agencies lớn / global, quản lý, thu thập các data của các chính các chiến dịch họ chạy, phân loại, sắp xếp và phân tích các data này để thu về các insights), bổ sung vào các đơn vị AdAsia Digital Platform for Publishers của AdAsia, trong khi đó nhân sự của FourM sẽ cùng làm việc ở trụ sở của AdAsia tại Tokyo.

CEO và co-founder của AdAsia – Kosuke Sogo cho biết FourM phù hợp với chiến lược nội bộ hiện tại của công ty để cung cấp cho các publishers một giải pháp toàn diện. “Những giải pháp cho publishers của FourM sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi kết nối với các nhà quảng cáo (advertisers) và nhà xuất bản (publishers) trong khu vực. Điều đó có nghĩa khách hàng của chúng tôi có nhiều sự lựa chọn hơn để tiếp cận với các hoạt động marketing.”

AdAsia founders Kosuke Sogo và Otohiko Kozutsumi

“Chúng tôi hiện có thể tạo điều kiện cho các publishers mở rộng “sân chơi” của họ trên mặt trận online bằng các hiển thị, quảng cáo tự nhiên và video ads trên nền tảng AI.”

Được thành lập vào năm 2009, FourM là một publisher đối tác được công nhận bởi Google. Trong khi đó agency đến từ Singapore này là một “tay chơi” mới trong thị trường công nghệ, dù mới ra mắt từ tháng 4 năm ngoái nhưng đã mở rộng sang 9 nước và thu về 12.9 triệu đô năm 2016.

Công ty muốn khích lệ các marketers và advertisers cải tiến hơn để tiếp cận nhiều khách hàng. “Chúng ta cũng là người tiêu dùng và dĩ nhiên không mong một sự trì hoãn nào ở marketing và quảng cáo. Bạn có thể nhìn vào influencer marketing, các quảng cáo truyền thống và các hoạt động marketing có thể sẽ được hỗ trợ từ AI trong nay mai.”

AdAsia muốn mang những gì góp nhặt được từ quảng cáo và marketing ở khía cạnh công nghệ để mở rộng hơn vào nhiều mảng khác của việc kinh doanh.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella