Bao bì Trà Fìn Hò – Nét hiện đại hòa quyện truyền thống của văn hóa vùng cao

Với nguồn cảm hứng bất tận từ chuyến ghé thăm Hà Giang của Wouter Pasman, designer người Hà Lan này đã tạo ra một concept bao bì Trà Fìn Hò hòa quyện giữa nét đẹp văn minh và truyền thống thuần túy của cộng đồng người Dao Đỏ nơi đây.

Trà Fìn Hò là thương hiệu được hình thành từ một hợp tác xã chế biến trà của người Dao Đỏ tại thôn Làng Giang thuộc tỉnh Hà Giang. Người Dao Đỏ là một dân tộc thiểu số sống tại vùng núi phía Bắc nước ta và Trà Fìn Hò là sự hiện thân cho nét đẹp văn hóa của cộng đồng dân tộc miền cao này.

Trà Fìn Hò được tạo ra từ hòa quyện giữa nét văn minh và truyền thống thuần túy. Cùng sự ưu đãi từ thiên nhiên với thổ nhưỡng đặc biệt, khí hậu quanh năm mát mẻ khiến sản phẩm Trà Fìn Hò càng trở nên đặc biệt trên thị trường trà Việt Nam.

Thiết kế này sử dụng màu sắc và họa tiết chủ đạo mà người Dao Đỏ thường dùng để nhuộm, dệt quần áo. Điểm nhấn trong concept của Wouter Pasman chính là người phụ nữ Dao Đỏ lớn tuổi. Đặc điểm này đại diện cho xuất xứ và nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Dao Đỏ tại Viêt Nam.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Packagingoftheworld


CREDITS:
Designer: Wouter Pasman
Project Type: Concept
Location: Ho Chi Minh City, Vietnam
Packaging Contents: Organic tea
Packaging Substrate / Materials: Carton box
Printing Process: Offset printing