Cảnh “bạo hành gia đình” được chiếu công khai thu hút ánh nhìn của nhiều người

Tình trạng bạo hành với phụ nữ không chỉ còn là chuyện riêng của bất cứ gia đình nào, mà phải là vấn đề chung của toàn xã hội. Những người vợ, người mẹ không phải chịu đựng đau đớn trong âm thầm mà họ cần được lên tiếng, cần được bảo vệ. Vì thế, tổ chức The Assaulted Women’s Helpline (AWHL) đã kết hợp Giants & Gentlemen (G&G) đã khởi động chiến dịch chống bạo hành gia đình trước ngày Ngăn ngừa lạm dụng Phụ Nữ vào tháng 11.

AWHL là một đường dây trợ giúp phụ nữ bị tấn công, đây chính là kênh giao tiếp để họ có một “chiếc phao cứu hộ” từ những người xung quanh kéo mình vực dậy sau những trận đánh của người đàn ông vũ phu. Nhận thấy sự thờ ơ của mọi người kể cả hàng xóm, người thân trước hình ảnh một người vợ bị lạm dụng, G&G đã chọn cách thực hiện chiến dịch này được phơi bày ra ánh sáng để tất cả cùng nhìn nhận và phải hành động đối phó với vấn nạn này.

Chiến dịch được thực hiện bởi một hoạt động activation cực kì độc đáo. G&G đã bắt sóng sự đồng cảm của mọi người thông qua một chiếc TV màn hình lớn đặt ngay vị trí trung tâm có người qua lại đông nhất. Điểm đặc biệt chính là TV này không chiếu quảng cáo thông thường, mà thay vào đó là cảnh một đôi vợ chồng đang cãi nhau rất lớn và đỉnh điểm là người đàn ông đã có hành động thô lỗ với người vợ của mình. Mọi ánh mắt đều hướng về cảnh tượng đang diễn ra trước mắt họ, mọi người đều bàng hoàng bởi thái độ của người chồng. Kết thức đoạn chiếu chính là đường dây hotline cầu cứu của AWHL để mọi người có thể chung tay xóa bỏ nạn bạo lực này.

Thông qua chiến dịch, AWHL và G&G muốn thay đổi nhận thức rằng hình thức bạo lực này không chỉ xảy ra đối với một số nhóm xã hội nhất định. Bạo lực gia đình và chi phí lạm dụng tình dục là 7,4 tỷ đô la Canada mỗi năm (CCPA) và có thể có ảnh hưởng đến các thế hệ sắp tới. Những tác động dài hạn đối với các gia đình có thể trở thành các vấn đề về tâm thần, và thường là mất mạng.

Bà Phạm Hương, Giám đốc điều hành của AWHL cho biết ” Trung bình cứ 6 ngày chúng tôi lại phải nhận tin một người phụ nữ đã mất vì bị hành hạ, đánh đập trong chính căn nhà của mình. Điều quan trọng nhất của việc thực thi ý tưởng này chính là muốn nhắc nhở mọi người không được im lặng, đừng lạnh lùng trước tình trạng bạo lực với phụ nữ đang ngày càng gia tăng, hãy đưa họ ra ánh sáng khỏi bóng tối đằng sau những chiếc cửa được đóng kín”.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: Ibbonline