Liên Hợp Quốc tung chiến dịch #FreedomForGirls để kỷ niệm “Ngày Quốc tế Bé gái”

Liên Hợp Quốc đã kỷ niệm “Ngày Quốc tế Bé gái” – 11/10 vừa qua bằng một bộ phim nhằm nâng cao nhận thức về những thử thách lớn nhất mà các bé gái sẽ phải đối mặt.

#FreedomForGirls là phần tiếp theo của chiến dịch #WhatIReallyReallyWant được tung ra vào năm ngoái và cũng nằm trong dự án Global Goals về nữ quyền của Liên Hợp Quốc. Năm nay, chiến dịch đã chuyển sự tập trung vào các cô gái trẻ và vì tình hình chính trị không ổn định suốt năm 2017 cho nên những cảm xúc lạc quan của #WhatIReallyReallyWant đã được thay thế bằng lời kêu gọi hành động.

Lời kêu gọi hành động trong #FreedomForGirls gồm 2 phần, phần đầu kêu gọi người xem chia sẻ video kèm dòng mô tả về ý nghĩa mà video mang đến cho họ, phần sau kêu gọi ủng hộ các tổ chức hỗ trợ cho dự án Global Goals của Liên Hợp Quốc bao gồm: Unicef, BeyGood4Burundi, the One campaign, Global Citizen, Girls Not Brides, the Malala Fund, Plan International, Chime for Change, Equality Now và Freedom United thông qua một microsite chuyên dụng. Dự án Global Goals được các nhà lãnh đạo thế giới chấp thuận vào năm 2015, bao gồm cam kết đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái vào năm 2030.

Bộ phim sẽ được chiếu trực tiếp trên khắp thế giới để đánh dấu “Ngày Quốc tế Bé gái”. Đồng thời, nó cũng được giới thiệu trên trang chủ của Google tại hơn 45 quốc gia và được trình chiếu tại các buổi ra mắt quan trọng ở New York và Paris. Ông MJ Delaney, đạo diễn bộ phim nói rằng: “Bộ phim năm ngoái tập trung vào phụ nữ với sự vui tươi và lạc quan. Tuy nhiên, bối cảnh chính trị trên toàn cầu đã thay đổi đáng kể trong năm qua, sản xuất một bộ phim với lời chúc mừng ấm áp cho sự đoàn kết của phụ nữ không còn đủ nữa. Vì thế nên bộ phim năm nay là một thách thức lớn cho chúng tôi trong việc truyền đi tiếng nói của các bé gái sẽ đại diện cho cả một thế hệ trẻ em gái và cũng là vấn đề cấp thiết mà Liên Hợp Quốc đặt ra cho dự án Global Goals vào năm 2030”.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum