McCann Worldgroup kêu gọi nhân viên xuống đường để giải mã người tiêu dùng

McCann Worldgroup đã mời những nhân viên trên khắp thế giới của họ rời khỏi bàn làm việc một ngày, xuống đường để tìm hiểu về hành vi mua sắm và khám phá các giá trị văn hóa của người dân bản địa.

Dự án nghiên cứu này mang tên “Truth About Street” bao gồm khoảng 20.000 nhân viên đang làm việc tại McCann Worldgroup đến từ hơn 100 quốc gia. Riêng tại Châu Á Thái Bình Dương số người tham gia đã chiếm 3.200 nhân viên từ 12 thị trường. Nhân viên mọi phòng ban đều được mời tham gia dự án, không phân biệt đó là cộng tác viên hay quản lý cấp cao. Nhiệm vụ chính của người tham dự là đi đến các con phố đông đúc để gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp người dân nơi đây nhằm mục đích hiểu sâu hơn về hành vi mua sắm của họ đồng thời giải mã được mối quan hệ của họ với những giá trị đạo đức và văn hóa dân tộc.

Các câu hỏi và cuộc trò chuyện được thiết kế để thu thập thêm thông tin liên quan đến “insight” về văn hóa địa phương, tính cách thương hiệu, mua sắm truyền thống, thương mại điện tử và những quan điểm nổi bật của người tiêu dùng hiện nay. Ông Luca Lindner, chủ tịch McCann Worldgroup nói rằng: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thúc đẩy nhân viên giúp công ty phát triển những “insight” sâu sắc về văn hóa địa phương và kết nối chúng với tính cách thương hiệu cũng như hành vi mua sắm. Các nhân viên tham gia dự án sẽ lắng nghe những thay đổi văn hoá đang ảnh hưởng đến khách hàng của chúng tôi và hiểu sâu hơn về cách áp dụng những kiến ​​thức này để giúp phát triển thương hiệu và công việc kinh doanh của khách hàng”.

Ông Charles Cadell, chủ tịch McCann Worldgroup APAC, nhận định: “Là một trong những vùng có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới, tôi cảm thấy rất vui mừng khi tất cả nhân viên Châu Á Thái Bình Dương đều tham gia dự án và tôi tin chắc rằng họ sẽ khám phá ra nhiều điều tuyệt vời. Thực tế chỉ ra rằng, các nghiên cứu thực tiễn sẽ là cơ sở cốt lõi để chúng tôi giúp đỡ các khách hàng của mình, đồng thời việc xuống đường phỏng vấn người dân sẽ mang lại cho nhân viên trải nghiệm khó quên”. Những phát hiện này sẽ được đưa vào tài kiệu nghiên cứu “Truth About Global Brands” kế tiếp của công ty.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignbriefasia