Chiến dịch “In real life”: Khi những lời chỉ trích trên mạng xã hội được “tái hiện” ngoài đời thực

Để đánh dấu tháng National Prevention của Mỹ, Monica Lewinsky kết hợp với BBDO New York thực hiện chiến dịch chống bắt nạt trên mạng xã hội “In real life” để mọi người cùng nhận thức được những ảnh hưởng xấu từ những “lời đánh giá” từ bàn phím.

Những lời chỉ trích trên mạng xã hội được tái hiện lại trong đoạn quảng cáo “In real life”. Họ chọn ra những vấn đề nhạy cảm như: mọi người thường có cái nhìn sai lệch về người đồng tính, bắt nạt trong trường học, những người Hồi giáo đều bị cho là khủng bố để dựng lại trên thực tế.

Dựa trên các bài viết được chọn lọc từ các phương tiện truyền thông xã hội, đoạn quảng cáo là một minh chứng rõ nét cho những điều khủng khiếp mọi người sẵn sàng bàn tán về nhau trên facebook, diễn đàn, … mà không biết được người khác phải bị ám ảnh về chúng như thế nào.

Để tình trạng “bắt nạt” trên mạng xã hội không còn xuất hiện, trong đoạn quảng cáo xuất hiện mọi người xung quanh cùng lên tiếng bảo vệ những ai bị chỉ trích và an ủi họ. Đó cũng chính là thông điệp mà Monica Lewinsky và BBDO truyền tải đến tất cả chúng ta.

Chiến dịch ban đầu bao gồm một loạt các emojis, nhãn dán và GIFs được tạo ra cùng với công ty Snaps và nhà thiết kế Kirsty Munn lấy hình ảnh các bàn tay nhiều màu sắc đan tay đặt trong trái tim. Chúng có thể được tải xuống dưới dạng bàn phím miễn phí cho thiết bị di động của Apple và Android, với hy vọng rằng thế hệ trẻ sẽ sử dụng chúng để thể hiện sự ủng hộ lẫn nhau khi đối mặt với bắt nạt.

Lewinsky chia sẻ “Chiến dịch này là một lời kêu gọi để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người rằng bản năng của chúng tôi là thấu cảm và chăm sóc, chúng tôi muốn lan tỏa ý thức sử dụng mạng xã hội trực tuyến đối với tất cả mọi người”.

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: adweek


CREDITS:

Client: Monica Lewinsky / Anti-Bullying
Campaign: In Real Life
Agency: BBDO New York
Chief Creative Officer, Global: David Lubars
Chief Creative Officer, BBDO New York: Greg Hahn
Executive Creative Officer: Danilo Boer
Executive Creative Officer: Marcos Kothlar
Associate Creative Director, Art Director: Bianca Guimaraes
Associate Creative Director, Copywriter: Roberto Danino
Head of Integrated Production: David Rolfe
Executive Producer: Angela Narloch
Head of Music Production: Rani Zarina Vaz