Publicis Groupe ra mắt Publicis Spine với nhiệm vụ phân tích và khai thác cơ sở dữ liệu

Publicis Groupe vừa ra mắt một đơn vị mới mang tên Publicis Spine đảm nhiệm về cơ sở dữ liệu, công nghệ và nhân lực trên mạng lưới toàn cầu. Tập  đoàn này cũng đang trong chu trình củng cố lại bộ máy kể từ năm 2016, khi phân chia nhiệm vụ cho DigitasLBi là công ty truyền thông hỗ trợ.

Theo những gì được tiết lộ, Spine sẽ phụ trách PeopleCloud, một platform đám mây lưu trữ những tiềm năng của khách hàng tới từng cá nhân, sở hữu kho tàng dữ liệu và nhiều phân tích với đội ngũ 3500 kỹ sư, nhà phân tích và chiến lược gia. Publicis cũng bổ nhiệm Lisa Donohue – Cựu global brand president của Starcom, CEO. John Sheehy – President of global clients tại Publicis Media để đảm đương những vị trí then chốt.

“Ngày nay, một thương hiệu là một trải nghiệm và trải nghiệm nằm ở thương hiệu. Nỗ lực này của chúng tôi sẽ giúp mở khóa những tiềm năng của khách hàng, phát triển nhiều hơn và tăng thêm nhiều trải nghiệm.”

Từ đầu năm 2016, Publicis đã trải qua nhiều sự thay đổi về cấu trúc khi phân chia những mảng creative, media, healthcare và digital thành nhiều trung tâm chuyên biệt như Publicis Communications, Publicis Media, Publicis Healthcare và Publicis.Sapient. Và DigitasLBi cũng tiếp nối chiến lược đó.

Mục đích của việc chuyển đổi DigitasLBi là để tạo nên một agency cung cấp đủ sáng tạo, truyền thông, dữ liệu và công nghệ, tiếp cận đến phạm vi data và media rộng hơn.

Người đứng đầu DigitasLBi sẽ là Michael Kahn – Global Brand President tại Performics (thuộc Publicis).

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek