Saatchi & Saatchi hack nút “skip ad” trên YouTube để dấy lên nạn đói nghèo ở Israel

BBR Saatchi & Saatchi đã hợp tác với Quỹ cứu tế lương thực Israel tạo ra một video độc đáo nhằm báo động về tình trạng nghèo đói ở đất nước này bằng việc sử dụng nút “skip ad” của YouTube một cách thông minh.

Video quảng cáo này được tung ra ngay mùa lễ hội của người Do Thái, đây là lúc các gia đình quây quần bên nhau để tiệc tùng ăn uống một cách thoải mái và hào phóng. Tuy nhiên trong lúc đó vẫn còn nhiều hộ gia đình đang phải vật lộn với từng cơn đói khát. Qua video ý nghĩa này Saatchi & Saatchi muốn truyền đi thông điệp để nhắc nhở mọi người rằng: “Nhiều người buộc phải bỏ các bữa ăn cố định trong ngày một cách thường xuyên như cách chúng ta vẫn thường bỏ qua các quảng cáo trên YouTube.”

BBR Saatchi & Saatchi đã tạo ra một mồi nhử vào những giây đầu tiên của quảng cáo bằng hình ảnh thức ăn hấp dẫn. Thế nhưng khi người xem bấm “skip ad” màn hình sẽ hiện lên một thông báo rằng: “Bạn đã bỏ bữa ăn ra khỏi sự lựa chọn của mình, nhưng hàng ngàn người ở Israel buộc phải bỏ bữa vì họ không còn sự lựa chọn nào khác. Hãy đóng góp một bữa ăn để mang đến một mùa lễ hội đúng nghĩa cho họ”.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum