VSCO Connect – Dịch vụ mới của VSCO hỗ trợ “săn lùng” nhân tố tài năng cho nhãn hàng

VSCO đã lên kế hoạch cho ra mắt dịch vụ VSCO Connect trong tuần này. Đây là một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp “tận dụng” những nghệ sĩ triển vọng và các chuyên gia dày dặn phù hợp với từng chiến dịch.

Với mục đích hỗ trợ các nhãn hàng trong việc tổng lọc nội dung sẽ tiếp cận tới hàng ngàn đối tượng khán giả. Dịch vụ này sẽ kết nối nhãn hàng với các nhiếp ảnh gia có gu thẩm mỹ đặc trưng phù hợp cho nhu cầu của họ.

Theo VSCO, 73% người dùng của họ dưới 25 tuổi và phân khúc tăng trưởng nhanh nhất là độ tuổi từ 13 đến 17 (hay còn gọi là GenZ). Một số thương hiệu đã thử nghiệm VSCO Connect trong phiên bản beta gồm Nike, Strava, Chobani, Timberland và Powerbar.

Joel Flory – CEO của VSCO chia sẻ rằng các nhãn hàng đến với VSCO là vì chất lượng của các sản phẩm sáng tạo và sự lớn mạnh của cộng đồng VSCO.  Họ đến để tìm kiếm những người sáng tạo này. Không đơn thuần chỉ là các influencer, mà trong số đó còn có rất nhiều nhân tố tài năng chưa được khám phá.

Đây là quá trình hoạt động của VSCO Connect: “Khi một nhãn hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, họ sẽ được yêu cầu gửi một bản creative brief để team VSCO có thể ra soát, nắm rõ định hướng và mục tiêu của chiến dịch. Sau đó, VSCO sẽ dùng công nghệ machine-learning có tên là Ava để tìm những nhiếp ảnh gia phù hợp, dựa vào các thuộc tính của hình ảnh trên nền tảng này. Ví dụ như Ava có thể phân tích dữ liệu từ các hệ thống xếp hạng và gắn thẻ để hiểu lối nội dung nhất định hoặc nắm bắt được tính cách của người tạo ra nó.

Nội dung từ VSCO Connect sẽ không hiển thị trực tiếp trên nền tảng này. Tuy nhiên, các nhãn hàng vẫn có thể xuất bản nó trên các kênh digital và social của riêng họ.

VSCO vẫn đang cân nhắc hình thức chia sẻ lợi nhuận từ VSCO Connect. Vì trước đó, Facebook và YouTube đã bị chỉ trí vì vấn đề không phân chia doanh thu cho những người sáng tạo nội dung. “Cấu trúc về chi phí là vấn đề chúng tôi đang thí điểm để tìm ra cốt lõi hoạt động chính liệu sẽ là gì nếu nó được phát triển hơn.” Flory chia sẻ.

Những hình ảnh dưới đây là ví dụ về những thử nghiệm đã được các nhãn hàng sử dụng thông qua VSCO Connect:

Emari Traffie (for Nike)
Kara Smarsh (for Nike)
Emari Traffie (for Nike)
Nathalia Allen (for Oakley)
Tyree Harris (for Powerbar)
Tyree Harris (for Powerbar)

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek