Top 5 chiến dịch tôn vinh phụ nữ ghi dấu ấn trong năm 2017

Ngày 20/10 luôn là một ngày ý nghĩa đối với những người chị, người mẹ. Họ luôn là những nhân vật quan trọng trong cuộc sống, chính vì vậy cũng là nguồn cảm hứng cho các chiến dịch quảng cáo. Dù được khắc họa dưới hình thức nào, hình ảnh của những người phụ nữ ấy luôn đặc biệt, đầy biết ơn và xinh đẹp. Hãy cùng Advertising Vietnam nhìn lại những chiến dịch trong năm 2017 đại diện hay tri ân đến những người phụ nữ nhé.

1. SK-II “The Expiry Date” – Không ai có quyền đặt ra một “hạn sử dụng” cho các cô gái bởi họ tự do, xinh đẹp và đầy độc lập

Ở khu vực Châu Á, áp lực của con số 30 lên những người phụ nữ rất lớn, định kiến về việc chồng con ở tuổi 30 đã được SK-II tái hiện qua “The Expiry Date” của chiến dịch Change Destiny.

Bạn sẽ đạt được gì ở độ tuổi 30, một gia đình hạnh phúc với công việc ổn định và tiếp tục nỗ lực hơn để gặt hái nhiều thành công? Không ai có thể đặt cho bạn những mốc thời gian, điều đó là nằm ở bạn – nhất là những người phụ nữ. SK-II thực hiện chiến dịch thay đổi hạn sử dụng của phụ nữ Châu Á nhằm “đập vỡ” sự ràng buộc phụ nữ với nhiều quyết định ở những ngưỡng tuổi của cuộc đời. Đây là phần tiếp theo của  “Marriage Market Takeover”đã được ra mắt năm 2016.

2. Fearless Girl – Sức mạnh của nữ quyền

Một cô bé nhỏ nhắn hiên ngang giữa dòng người qua lại, đứng thách thức chú bò tót với bản lĩnh tràn trề là tâm điểm ở phố Wall Street. Không là một bức tượng đồng cứng cáp, “Fearless Girl” là biểu tượng của phụ nữ – những con người đáng được tôn trọng ở bất cứ đâu và bất kì thời đại nào.

Chiến dịch hướng đến mục tiêu thay đổi nhận thức của mọi người về quyền lãnh đạo ở các công ty và xuyên suốt lịch sử, phụ nữ vẫn hoàn toàn có khả năng dẫn dắt và quyền lực như nam giới.

3. #LikeAGirl – Các cô gái hãy “đập tan” nỗi sợ thất bại

Thương hiệu băng vệ sinh Always đã hồi sinh chiến dịch #LikeAGirl vốn thành công vang dội từ 2 năm về trước bằng một quảng cáo mới mang tên “Keep Going”, nhằm xua đi nỗi sợ hãi về sự thất bại của các cô gái khi trải qua tuổi dậy thì.

Bộ phim quảng cáo dài 80 giây này như mở ra một chương mới cho chiến dịch #LikeAGirl vốn là câu chuyện về nữ quyền đầy cảm hứng kỳ trước. “Keep Going” dấy lên tình trạng mà nhiều thanh thiếu niên gặp phải khi đối mặt với nỗi sợ hãi về sự thất bại trong nhiều khía cạnh cuộc sống, mà không thể nhớ mặt đặt tên hết được. Nỗi sợ đó có thể đến từ những hoạt động bình thường trong cuộc sống hằng ngày như học tập, thi cử, chơi thể thao,…

4. Image Hack – Vẻ đẹp thật sự luôn đáng trân trọng

Những người phụ nữ được mô tả trong các mẫu quảng cáo thường bị bóp méo đi phần nào sự thật và khác so với khuôn mẫu thực sự ngoài xã hội. Vào thời điểm đó, chúng ta biết rằng đây không phải là lỗi của ngành quảng cáo bởi vì điều này chính là những gì mà chúng ta mong muốn được thấy, hình ảnh được vẽ vời theo những gì mà thị trường cần. Nếu chúng ta muốn thay đổi các quy tắc trong quảng cáo, trước tiên chúng ta phải thay đổi chính mình.

Trong báo cáo Global Beauty and Confidence của Dove 2016, 68% phụ nữ không thể nhận ra được chính mình trong những mẫu quảng cáo mà họ thấy. Điều này không chỉ tác động đến người phụ nữ trong cách nhìn nhận bản thân, mà còn ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Chiến dịch “Image_Hack” của Dove được phát động với mong muốn tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này. Ý tưởng sáng tạo do Mindshare Denmark thực hiện.

5. Jolibee – Món quà ngọt ngào cho tình yêu vô điều kiện của mẹ

Video quảng cáo của Jolibee về ngày của mẹ đã lấy đi bao nhiêu nước mắt người xem, chúng ta nhìn thấy ở đó sự đồng hành của một thương hiệu với tình yêu thương bền vững mà người mẹ dành cho đứa con của mình.

My Nhon / Advertising Vietnam