Vạch kẻ đường cảm biến được trao sứ mệnh bảo vệ người đi bộ

Công ty bảo hiểm Direct Line ở Mỹ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình để cải thiện sự an toàn cuộc sống hàng ngày, bằng chiến dịch cải tiến lối đi bộ truyền thống trở nên “thông minh” hơn.

Bắt tay với Saatchi & Saatchi London cùng lên ý tưởng thực thi cho chiến dịch, công ty Direct Line đã tạo ra một phiên bản đường đi bộ hoàn toàn mới “Smart Crossing”. Lối đi này được xuất hiện một cách tự động. Nó hoạt động theo cơ chế dựa vào “mắt thần” của công nghệ máy tính để quan sát chính xác những gì xảy ra xung quanh, những chuyển động của các phương tiện giao thông, người đi bộ. Điểm đặc biệt của “Smart Crossing” chính là khả năng kích ứng với các dấu hiệu, tín hiệu của sự di chuyển đó để hiển thị đèn LED báo hiệu trên mặt đường. Ví dụ: Nó có thể hiển thị rộng để chứa nhiều phương tiện cùng một lúc, như là ở trước trường học, hoặc nó có thể làm nổi bật người đi bộ đang thực hiện hành động khẩn cấp, chẳng hạn là một đứa trẻ đang chạy trên đường trong tình trạng gấp rút. Hệ thống đèn LED tạo ra nhiều màu sắc để thu hút sự chú ý của người đi bộ trong trường hợp họ đang quá tập trung vào điện thoại, và đồng thời cũng làm họ “bật sáng” giúp dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe xung quanh.

Hiện tại, “Smart Crossing” và công nghệ này được sử dụng từ nghiên cứu của Transport Research Laboratory cùng với công ty thiết kế đô thị Umbrellium. Mặc dù chỉ đang trong tiến trình thử nghiệm đường đi bộ “hiện đại hóa” này, nhưng Direct Line hy vọng thông qua ý tưởng cải tiến thông minh này sẽ được đưa vào thực tiễn và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thực để làm thay đổi tích cực những vấn đề về an toàn giao thông.

Video dưới đây kể lại chi tiết quá trình thực thi ý tưởng:

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: adage