Workshop: Sales Và Marketing Cuộc Chiến Đã Đến Hồi Kết ?

Trên lý thuyết, theo Philip Kotler – cha đẻ của ngành marketing, sales là một trong những hoạt động của Promotion thuộc Marketing Mix (Principles of Marketing, 6th E, p.437). Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào cũng giống như trong sách vở, hiện nay đa số phòng marketing và phòng sales là hai bộ phận riêng biệt với tính chất công việc khác nhau. Nếu marketers luôn nghĩ đến brand, targeting và positioning thì doanh thu luôn là ưu tiên hàng đầu của salers. Sales và marketing là 2 bộ phận chịu trách nhiệm về doanh thu của công ty nhưng đồng thời cũng là 2 bộ phận thường có mâu thuẫn với nhau nhiều nhất.

Sales có thể nói rằng marketing chạy quảng cáo không hiệu quả, các khách hàng mang lại không có nhu cầu, branding của thương hiệu không tốt nên khó bán được hàng, chương trình khuyến mãi không đủ hấp dẫn, v.v…Marketing sẽ nói rằng sales bán hàng không tốt, lãng phí các thông tin khách, chưa hiểu rõ sản phẩm, hứa hẹn quá nhiều với khách hàng, chăm sóc khách hàng không tốt, không giữ được khách hàng cũ, v.v..

Chừng nào mâu thuẫn giữa sales và marketing chưa được giải quyết và hai bộ phận chịu trách nhiệm doanh thu này chưa tìm được cách phối hợp ăn ý với nhau thì doanh thu của doanh nghiệp vẫn sẽ chịu ảnh hưởng xấu.

UAN lần này mang đến một chủ đề mang tên “Sales vs Marketing – Cuộc Chiến Đã Đến Hồi Kết?” với sự tham gia của các anh / chị là những người đứng đầu về marketing và sales với nhiều năm kinh nghiệm, đến từ các ngành nghề mà trong đó sales và marketing đặc biệt cạnh tranh để mang đến cho chúng ta những góc nhìn đa chiều. Các anh chị được mời sẽ cùng người tham dự phân tích các vấn đề gây ra sự bức xúc giữa sales và marketing và đồng thời dựa trên kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp phù hợp. Hi vọng qua chương trình này, người tham dự sẽ tìm được giải pháp cho các vấn đề mà mình đang đối diện trong doanh nghiệp.

Danh sách khách mời:

Bùi Quang Tinh Tú – Marketing Director @Ringier Việt Nam

Ngô Văn – Marketing Manager @Novaland

Lê Phương Thảo – Head of Marketing, Retail Banking @VIB

Và một nhân vật bí ẩn là khách mời đặc biệt khác.

Đối tượng tham gia chương trình:

– Chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao

– Marketing team leaders, managers, directors

– Sales team leaders, managers, directors

– Các bạn đang làm marketing cho doanh nghiệp

– Các bạn đang làm sales cho các doanh nghiệp

Nội dung chương trình:

08:30 – 09:00 Đón khách

09:00 – 09:15 Giới thiệu cộng đồng UAN

09:15 – 09:30 Giới thiệu chương trình & nhà tài trợ

09:30 – 10:00 Sự khác biệt trong tư tưởng giữa Marketing vs Sales

10:00 – 10:30 bàn luận giữa các diễn giả

10:30 – 11:00 nghỉ giữa giờ & giao lưu

11:00 – 11:45 Q&A với các diễn giả

11:45 – 12:00 Kết thúc chương trình & tặng quà với các diễn giả

Bạn có thể mua vé tham dự chương trình theo hướng dẫn bên dưới:

  • Chuẩn Cơm Mẹ Nấu – Standard: 169.000 VND (khi mua bằng cách chuyển khoản trước ngày 29/10/2017)
  • Chơi Ba Mới Dzuii: 462.000 VND (khi mua bằng cách chuyển khoản trước ngày 29/10/2017 )

Lưu ý: Đây là chủ đề khá hấp dẫn, được sự ủng hộ và quan tâm của đông đảo thành viên trong cộng đồng UAN, nhưng số lượng vé chúng tôi phát ra chỉ có giới hạn (nhằm phù hợp với chương trình).