Một phản hồi “rất IKEA” với bức tranh “đắt giá” nhất trong lịch sử hội họa

1184

Vừa qua, bức họa Salvator Mundi (Đấng cứu thế) đã được bán với mức giá đắt nhất trong lịch sử hội họa thế giới. Bức tranh của Leonardo da Vinci được IKEA phản hồi theo một phong cách “rất IKEA”.

Salvator Mundi (Đấng cứu thế) là một trong những tác phẩm được chứng thực của danh họa thiên tài Leonardo da Vinci còn sót lại. Ban đầu, bức họa tại Nhà đấu giá Christie’s (New York) được dự kiến bán với giá hơn 100 triệu USD. Tuy nhiên, chỉ sau 20 phút mở bán, một mức giá kỷ lục đã được xác lập – hơn 450 triệu USD.

Quảng cáo thú vị này là sự phối hợp của IKEA Creative Hub – Agency in-house của IKEA và agency đối tác Acne:

Trước đây, IKEA cũng đã từng có một màn đáp trả dựa vào giá cả khi chiếc túi Balenciaga “đụng hàng” với sản phẩm họ.

Hệ thống nội thất Thụy Điển đình đám này xưng bá toàn cầu với các sản phẩm có mức giá rất phải chăng. Tận dụng tối ưu sự kiện của bức họa Salvator Mundi, trong một thông cáo báo chí IKEA chia sẻ rằng: Bạn có thể mua 15 triệu tủ đựng sách Billy (sản phẩm của IKEA) chỉ với giá của một bức tranh Salvatore Mundi.

“Tại IKEA, chúng tôi tin rằng ai cũng có đủ khả năng ngôi nhà của mình mà không cần dùng đến khoản tiền tiết kiệm… Đó là lí do tại sao IKEA cung cấp một loạt các loại khung hình phù hợp với bất kì chủng loại hình ảnh nào mà bạn muốn trưng bày. Dù là tranh in hay tranh vẽ, hay thậm chí là những bức họa từ những năm 1490.” Morten Kjaer, Creative Sirector của IKEA Creative Hub chia sẻ.

“Chúng tôi đã phản hồi với sự kiện diễn ra tại nhà đấu giá Christie’s theo cách mà mọi người chờ đợi IKEA sẽ thực hiện – Một bài đăng khéo léo trên các phương tiện truyền thông mang lại một dấu ấn để làm nổi bật mức giá phải chăng của IKEA.” – Creative Director của Acne, Johan Bello chia sẻ.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS
Agency: Ikea Creative Hub / Acne
Client: Ikea