Uber tung ra chiến dịch “Unlock” tại Hồ Chí Minh – Lời kêu gọi “đi cùng nhau để đi nhanh hơn”

2732

Vừa qua, chiến dịch của Uber kêu gọi mọi người đi xe chung đã được tung ra khắp 7 thành phố tại Châu Á, trong đó có Hồ Chí Minh.

Trước khi quảng bá chiến dịch rộng rãi, Uber đã làm rõ toàn cảnh bức tranh các phương tiện “đan xéo nhau” trên đường phố đông đúc thông qua một hình ảnh đăng tải lên fanpage của mình.

Hình ảnh được đăng tải trước khi Uber quảng bá chiến dịch 1 ngày

Cùng sự hợp tác với Forsman & Bodenfors, doanh nghiệp ride-hailing này đã chọn 7 thị trường tại Châu Á bao gồm: Singapore, Bangkok, Manila, Jakarta, Hong Kong, Đài Bắc và thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện chiến dịch. Video quảng cáo của chiến dịch được quay tại Bangkok – Thủ đô xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng tình hình kẹt xe ở các thành phố trên thế giới năm 2016 do INRIX đưa ra.

Bài viết tại fanpage Facebook Uber Việt Nam

Eshan Ponnadurai, Marketing Director của Uber tại APAC, nhấn mạnh rằng chiến dịch lần này được định hướng bởi local insight dù cho nó có qui mô vùng. Các hộp bìa cứng trong video là một hình thức ẩn dụ hài nước. “Chiến dịch được thực hiện bởi sự thấu hiểu người dùng tại khu vực Châu Á… Tất cả họ đều đang phải đối mặt với vấn đề liên quan đến sự tắc nghẽn vì xe cộ. Những thứ bạn chứng kiến tại Jakarta có thể sẽ khác ở Hong Kong. Tuy nhiên, bản chất vấn đề ở các khu vực là như nhau.”

Uber muốn “unlock” các thành phố bằng thông qua việc giảm lượng phương tiện lưu thông trên đường phố. Ponnadurai chia sẻ rằng chiến dịch này hướng đến những chiếc xe hơi cá nhân và Uber là giải pháp đề xuất cho thực trạng này. “Tôi không nghĩ rằng chiến dịch đề cập đến vấn đề liệu rằng sở hữu một chiếc xe hơi có đúng hay không? Nó tập trung vào cách mà chúng ta có thể tận dụng một chiếc xe cá nhân hiệu quả hơn hết… Người tiêu dùng chắc chắn có thể nhìn nhận được giá trị của việc ‘đi xe chung’. Đây là lí do mà chiến dịch có tên gọi ‘Ride Together’.”

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: CampaignAsia