Manulife thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng cùng chiến dịch đẩy lùi dịch sốt xuất huyết

331

Manulife và TBWA Singapore đã hợp tác để đẩy lùi mầm mống bệnh sốt xuất huyết là muỗi chỉ với những chậu cây thủ công bằng gốm.

Với sự bùng phát dịch Zika năm ngoái và số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết ngày càng tăng, Singapore đã tìm kiếm những cách mới để giảm số lượng muỗi. Từ việc xác định các khu vực tập trung nhiều muỗi nhất và dùng máy để giải phóng những con muỗi đực mang vi khuẩn nhằm triệt đường sinh sôi nảy nở của chúng tuy nhiên số lượng muỗi vẫn chưa thuyên giảm.

Cùng với những nỗ lực ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ cộng đồng, Manulife Singapore đã có một bước đi bất ngờ mới trong cuộc chiến chống lại muỗi với “Life Saving Pots” – chậu cây đầu tiên trên thế giới được phủ chất chống muỗi. Được biết muỗi sinh sôi nảy nở trong các bể nước tĩnh lặng và ở các nước nhiệt đới như Singapore những bể nước này thường có thể tìm thấy trong các chậu cây. Để xóa sổ nơi cư ngụ và sinh sản ưa thích của muỗi, mỗi “Life Saving Pots” được phủ một loại sơn đặc biệt có chứa permethrin, một loại thuốc trừ sâu không độc hại có thể đẩy lùi loài côn trùng này. Sơn đã được thử nghiệm để giảm thiểu đến 80% muỗi, bao gồm muỗi Aedes, mang virus dengue và Zika, mang hoạt tính làm gián đoạn hệ thống thần kinh của muỗi, khiến chúng bất tỉnh khi chúng cố gắng đậu vào chậu.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam


Credits
Creative Agency: TBWA\Singapore
Gary Steele, Executive Creative Director
Hagan de Villiers, Executive Creative Director
Jimmy Neo, Creative Director
Tattoo Yar, Creative Group Head
Kenneth Choong, Senior Writer
Claudia Ribeiro, Senior Writer
Weicong Chong, Art Director
Nastasha Gotangco, Account Director
Artists
Shee Bee Heo, porcelain artist, Ceramic House
Tan Teck Yoke, Dragon Kiln