Công nghệ VR tìm lại ký ức cho những bệnh nhân mất trí nhớ

Để giúp đỡ những người bị bệnh mất trí nhớ được “sống lại” một vài khoảnh khắc đáng nhớ trong quá khứ dự án The Wayback đã ra đời.

The Wayback là một dự án thực tế ảo (VR) mới của Anh nhằm giúp đỡ những người bị các hội chứng về giảm sút hoặc mất trí nhớ tìm lại ký ức của mình. Mở màn là một loạt series phim với mục đích đánh thức ký ức của bệnh nhân bằng cách “hồi sinh” những kỷ niệm hay sự kiện đáng nhớ trong quá khứ.

Tiến sĩ  David Sheard, chuyên gia hàng đầu về chăm sóc bệnh nhân mất trí nhớ và các phương pháp giúp hội sinh trí nhớ cho biết: “Những bộ phim trong dự án The Wayback cung cấp cho nạn nhân của hồi chứng giảm sút trí nhớ cơ hội để nhận ra rằng mình thật sự đã “tồn tại” trong một thời điểm nào đó. Mọi người không chỉ nhớ ra những ký ức mà còn cảm nhận được những cảm xúc đã từng xảy ra với họ trong quá khứ. Vấn đề lớn nhất đối với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này là sự thiếu niềm tin và tình yêu vào chính bản thân họ, họ cảm thấy mình sống không có mục đích và chẳng thể kết nối được với bất kỳ ai. The Wayback sẽ giúp họ lấy lại được những khoảnh khắc đáng ghi nhớ và chia sẽ chúng với gia đình.”

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam