Facebook kiếm hơn 10 tỷ USD từ quảng cáo trong quý III

Rủi ro chính trị chưa ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của mạng xã hội lớn nhất hành tinh…

Facebook ngày 1/11 công bố báo cáo kết quả kinh doanh vượt dự báo, trong bối cảnh bị Washington chỉ trích mạnh vì bán quảng cáo chính trị cho Nga. Kết quả này cho thấy rủi ro chính trị chưa ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Thống kê doanh thu quý III của Facebook

Doanh thu quý III của Facebook

Hãng tin Reuters dẫn báo cáo kết quả kinh doanh quý III của Facebook cho biết trong quý, lợi nhuận ròng của công ty này tăng 79%, đạt mức 4,7 tỷ USD, tương đương 1,59 USD/cổ phiếu, từ mức 2,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu quảng cáo của Facebook trong quý 3 đạt 10,1 tỷ USD, tăng 49% so với cùng kỳ 2016, trong đó 88% đến từ doanh thu quảng cáo trên di động. Mức doanh thu này cao hơn so với mức dự báo 9,7 tỷ USD mà giới phân tích đưa ra.

Tổng doanh thu tăng 47,3%, đạt 10,33 tỷ USD, so với mức dự báo 9,84 tỷ USD của các nhà phân tích.

Thời gian qua, Facebook đã bị các cơ quan chức năng của Mỹ chỉ trích về việc Nga bị cho là mua quảng cáo chính trị trên mạng xã hội này để gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Phản ứng trước những lời chỉ trích của Washington, ông Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook đã lên án việc Nga tìm cách can thiệp vào bầu cử Mỹ thông qua các bài viết và quảng cáo trên mạng này. Ông Zuckerberg cũng hứa sẽ tăng đầu tư để giải quyết vấn đề, bao gồm bổ sung thêm 10.000 nhân sự cho hoạt động rà soát nội dung.

Facebook cho biết việc tăng chi tiêu như vậy sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Theo dự kiến, chi phí của Facebook sẽ tăng khoảng 45-60% trong năm 2018.

Số người dùng Facebook hàng ngày vẫn tiếp tục tăng thêm, và đã đạt 1,36 tỷ người dùng

Theo một loạt tiết lộ của Facebook trong 2 tháng qua, phía Nga đã mua ít nhất 3.000 quảng cáo chính trị Mỹ và đăng 80.000 bài viết trên mạng này trong vòng 2 năm, với số lượt xem của người Mỹ lên tới 126 triệu.

Về phần mình, Nga phủ nhận có bất kỳ nỗ lực nào nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử.

Trong quý III, Facebook lần đầu tiên cho phép khách hàng quảng cáo chạy quảng cáo trong các đoạn video độc lập đứng ngoài News Feed. Giám đốc hoạt động (COO) Sheryl Sandberg của Facebook nói cách làm này đã mang lại kết quả ban đầu khả quan.

Ông Zuckerberg cho biết Facebook sẽ đầu tư mạnh để đưa nút Watch trở thành một nơi “mọi người muốn trò chuyện và kết nối”, thay vì chỉ là một nơi để thụ động xem các chương trình.

Facebook cho biết đã có khoảng 2,07 tỷ người sử dụng hàng tháng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

*Nguồn: VnEconomy