Chúng ta luôn cần thời gian cho bản thân. Và ai cũng xứng đáng có được giây phút thư giãn theo cách mà họ muốn, có thể là đọc một quyển sách hay, xem TV, chạy bộ, hay chơi game. Trên thực tế, chúng ta thường thấy hơi có lỗi khi chơi game trên điện thoại. FCB Happiness và Slotomania muốn xóa tan cảm giác có lỗi đó bằng cách tạo ra lý do để mọi người chơi game lúc nào tùy ý.

Whyitsokaytoplay.com – một chuỗi video chạy theo thời gian thực tại thời điểm người dùng xem và thay đổi nội dung liên tục theo từng phút trong ngày. Mỗi 60 giây là một video riêng biệt với kịch bản dựa trên những thông tin thú vị về thời điểm đó, khiến mỗi phút đều trở nên khác biệt và cho bạn một lý do độc đáo để chơi game. 1.440 mẫu thông tin này được khéo léo biến thành 1.440 kịch bản vui cho mỗi phút trong ngày. Các Copywriter và Giám đốc Sáng tạo của Happiness Saigon đã hỗ trợ để hoàn thành nội dung cho dự án hoành tráng này.

Ví dụ, 6:39 sáng là một thời điểm thích hợp để chơi game, vì đa số người thành công đều thức dậy vào thời điểm này, mà người thành công thì thường gặp may mắn. Thời điểm 2:36 sáng được ghi nhận là lúc người ta hay phát hiện nhiều vật thể bay không xác định UFO – vì vậy bạn nên chơi Slotomania để tránh phải chạm trán một cách bất bất đắc dĩ với người ngoài hành tinh.

Để tạo ra video riêng biệt cho mỗi phút của 24 tiếng đồng hồ trong ngày cần sự góp sức của một “đội quân” sáng tạo. Mạng lưới nhân viên toàn cầu của FCB đã làm việc cùng nhau để tạo nên một khối lượng nội dung khổng lồ. Đội ngũ từ London, New Zealand đến Sài Gòn, tổng cộng là 14 Giám đốc Sáng tạo Cao cấp (Chief Creative Officer), 37 Giám đốc Sáng tạo, 142 Copywriter và 30 Biên tập viên video của Công ty Sản xuất FuelContent của FCB đặt tại Cape Town đã tham gia dự án. Mỗi câu chuyện đều được minh họa bằng hình ảnh sống động, hiệu ứng phông chữ nổi bật tương tự trò chơi Slotomania.

Quá trình sản xuất – từ thu thập dữ liệu đến hoàn tất 1.440 video – diễn ra trong 8 tuần. Sau đó một thuật toán được tạo ra để tự động hóa 6.197 clip dựa trên từ khóa trong kịch bản. Tất cả những từ khóa đều được hiển thị với hiệu ứng nổi bật trong video. 30 Biên tập viên hoàn tất quá trình chỉnh sửa cộng với hơn 320 giờ thu âm tại studio.

Thành quả của những công sức trên là nguồn video 60 giây khổng lồ phát suốt 24 giờ và không bị lặp lại

Geoffrey Hantson – Giám đốc Sáng tạo Cao cấp của Happiness chia sẻ: “Dự án này cho thấy rằng mạng lưới nhân sự trên toàn thế giới có thể cùng nhau tạo ra thành quả phi thường cho khách hàng. Đây đúng là một sự hợp tác toàn cầu.’’

Susan Creddle – Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu của FCB bổ sung: “Chúng tôi thường nhận được nhiều thắc mắc về lợi ích của một mạng lưới toàn cầu. Slotomania chính là câu trả lời cho những thắc mắc đó. 73 văn phòng cùng nhau hoàn thành ý tưởng đầy tham vọng này. Một chiến lược rõ ràng, một ý tưởng sáng tạo độc đáo được thực hiện bởi một lực lượng chuyên viên sáng tạo hùng hậu của FCB trên toàn thế giới.”

Hãy truy cập Whyitsokaytoplay.com Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy một câu chuyện khác nhau vào mỗi phút khác nhau trong ngày.

Tổng quan về dự án:

  • 440 phim
  • 24 giờ phát liên tục
  • 1 phút cho mỗi nội dung
  • 440 thông tin thú vị được viết thành kịch bản video
  • 8 tuần làm việc
  • 142 chuyên viên viết quảng cáo (Copywriter)
  • 73 văn phòng FCB cùng hợp tác
  • 14 Giám đốc Sáng tạo Cấp cao (Chief Creative Officers)
  • 37 Giám đốc Sáng tạo
  • 30 Biên tập viên video

Happiness Saigon URL: www.happiness-saigon.com

Happiness là Công ty Kết nối Sáng tạo, thành viên liên kết của Tập đoàn FCB có trụ sở đặt tại Sài Gòn, Việt Nam và Brussels, Bỉ. Công ty rất được ưa chuộng bởi các nhãn hàng chú trọng về khơi gợi cảm xúc khách hàng bên cạnh thúc đẩy kinh doanh. Đội ngũ phong phú về văn hóa của Happiness đã giành nhiều giải thưởng lớn, trong đó có Grand Prix tại Cannes Lions. Nhiều sản phẩm của họ được trưng bày tại bảo tàng V&A London. Công ty tin vào sức mạnh của sáng tạo, con người và đặc biệt là niềm hạnh phúc. Happiness hiện là Công ty Sáng tạo của các nhãn hàng như NIVEA, Pepsi, BOSCH, Unicef…