Neptune và Agency Dinosaur nhắn nhủ đấng mày râu hãy “Hiểu để yêu thương” người phụ nữ của mình

1879

Đối với nhiều người công việc nội trợ vốn chỉ là “chuyện nhỏ” thế nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi xem xong clip quảng cáo Neptune 2017 vừa tung ra gần vừa rồi. Đây là sự hợp tác giữa Neptune và agency Dinosaur.

Luôn hiện diện trong gian bếp gia đình, Neptune dường như là thương hiệu rất am tường về đời sống cũng như các giá trị văn hóa của gia đình Việt Nam. Chính vì lẽ đó, những chiến dịch quảng cáo của Neptune luôn tác động mạnh vào tâm lý người xem khiến ai ai cũng phải giật mình thảng thốt khi bắt gặp chính bản thân mình trong đó hoặc nghẹn ngào xúc động trước những “câu chuyện không của riêng ai” mà thương hiệu đã khai thác được.

Từ kết quả cuộc khảo sát do ActionAid Việt Nam thực hiện vào tháng 9/2016 chỉ ra rằng: “Trung bình mỗi năm, người phụ nữ phải hy sinh 2,5 tháng chỉ để hoàn thành công việc nội trợ”, Neptune đã truyền đi một thông điệp là “Chuyện không nhỏ như ta vẫn nghĩ”. Với thông điệp này, nhãn hàng đã mở màn bằng một clip dài gần 4 phút dựng lại tình huống khi người đàn ông phải một mình thực hiện tất cả các công việc nội trợ mà người phụ nữ vẫn làm hằng ngày. Những việc mà trong suy nghĩ của phái mạnh vẫn thường cho “chuyện cỏn con” hay “chuyện nhỏ” thật ra chẳng nhỏ chút nào khi họ thực sự trải nghiệm.

Adveritising Vietnam đã có phỏng vấn với anh Trọng Nguyễn – Creative Director Dinosaur agency đã lên ý tưởng chủ đạo cho video trên. Anh chia sẻ “Nhắc đến Neptune, người ta hay nhớ đến những clip cảm động về tình cảm gia đình trong bối cảnh sum họp ngày Tết. Neptune lâu nay vẫn khắc họa hình ảnh người phụ nữ đảm đang, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhưng có chút âm thầm chịu đựng. Và phần lớn xã hội xem đó là vai trò hiển nhiên của người phụ nữ. Với chiến dịch lần này, Neptune mong muốn vai trò của người phụ nữ được đề cao hơn, và cánh mày râu cần thấu hiểu để cùng san sẻ gánh nặng gia đình với họ. Vượt qua lối mòn tìm cách lấy nước mắt của người xem thông thường, nên phía agency đã cùng Neptune kể chuyện theo cách dí dỏm, đáng yêu nhưng vẫn lắng đọng và truyền tải thông điệp “Hiểu để yêu thương”. Đây là video mở đầu cho cả một chiến dịch mới. Các bạn sẽ thấy người đàn ông cần yêu thương và chia sẻ với người phụ nữ của họ thế nào“.

Neptune đã dẫn dắt được sự xung đột trong tâm trí người chồng khi anh ta vụng về mắc phải những lỗi lầm hệt như vợ mình trong quá khứ. Đó chính là lúc người đàn ông chiêm nghiệm lại bản thân mình và suy nghĩ về sự hy sinh của người phụ nữ khi phải một mình lo toan hết việc nhà. Để rồi từ đó thương hiệu lại đưa đến một giải pháp mang tính nhân văn là khuyến khích vợ chồng cùng san sẻ công việc nội trợ với nhau.

Chỉ sau 2 ngày ra mắt trên Fanpage chính của Neptune, đoạn clip đã nhận được phản ứng rất tốt từ cộng đồng mạng với hơn 13 ngàn lượt thích và gần 12 ngàn lượt chia sẻ, video đã có gần 2.2 triệu lượt xem trên các kênh Faceboook và YouTube. Điều này như một minh chứng cho vai trò của thương hiệu trong việc góp phần truyền cảm hứng những giá trị nhân văn và lan tỏa niềm hạnh phúc gia đình.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam


Credits:

Client: Wilmar CLV/Brand Neptune
Creative Director: Trọng Nguyễn

Art Director: Đạt Nguyễn
Copywriter: Phương Ngân
Account Director: Ngọc Lê
Project Manager: Hoàng Đào
Production House: Echo PH