BMW Trung Quốc hưởng ứng cuộc chạy đua Marathon ở Thượng Hải bằng chiến dịch nghệ thuật kết hợp với công nghệ. “Nguyên liệu” chính để thực hiện chiến dịch chính là sử dụng dữ liệu cá nhân của các vận động viên tham dự cuộc thi.

Chiến dịch được thực thi bởi Wieden + Kennedy Thượng Hải, với mục đích chúc mừng thành tích của các vận động viên và khuyến khích họ với khẩu hiệu “Hãy để thế giới nhìn thấy năng lượng của chúng ta”. Hợp tác với các ứng dụng chạy phổ biến nhất của Trung Quốc như Condon, JoyRun và Rejoice, BMW và Wieden + Kennedy tập trung đào sâu vào dữ liệu của người chạy về tốc độ, khoảng cách và tổng lượng calo bị đốt cháy.

Cùng xem qua Case Study của BMW:

Giai đoạn thực hiện ý tưởng này vô cùng thú vị. Bắt đầu từ việc hợp tác với chuyên gia dữ liệu hình ảnh đẳng cấp thế giới Joshua, công ty theo dõi data của người chạy theo mô hình 3D bằng cách sử dụng mã, màu sắc và hình dạng. Ví dụ: các hình trụ biểu diễn tốc độ của người chạy – cao hơn các xi lanh. Màu sắc hiển thị cho các tốc độ khác nhau: đỏ là chậm, xanh dương là vừa và xanh lá cây là nhanh. Họ đã phân tích các dữ liệu từ những góc độ khác nhau.

Sau khi người chạy đua tạo ra các sản phẩm nghệ thuật 3D độc đáo của mình thông qua 1 trang webGL, họ có thể so sánh tốc độ, lượng calo,.. với bạn và chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Từ đó, họ có thể sử dụng thông tin để cải thiện hiệu suất tiếp theo của mình. Và đó cũng là cách BMW truyền tải thông điệp của mình, lời mời gọi với những người chạy bộ: “Hãy để thế giới thấy được năng lượng của chúng ta”.

David Lin, Senior Strategist của Wieden + Kennedy Thượng Hải cho biết: “BMW mong muốn kiếm được một vị trí trong văn hóa chạy bộ, nhưng vẫn giữ được thương hiệu của mình. Vậy nên chúng tôi tự hỏi liệu xe hơi và việc chạy bộ hầu như không có điểm tương đồng, để BMW có thể làm tăng giá trị cho trải nghiệm chạy? Cách đơn giản nhất chính là trình diễn. BMW có một tài sản phong phú bằng cách sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất trong mọi thứ họ làm và chúng tôi nghĩ, nếu điều đó được áp dụng với người chạy bộ thì sao? Và đó chính là cốt lõi của chiến dịch này”.

 Võ Tú / Advertising Vietnam 
*Nguồn: brandinginasia


CREDITS:

Executive Creative Director: Ian Toombs, Vivian Yong
Creative Director: Erwin Federizo, Fish Ho
Art Director: Cee Chen
Jr. English Copywriter: Matteo Marchionni
Chinese Copywriter: Lance Liang
Head of Design: Fish Ho
Designer: Helen Yu
Motion Designer: Boyang Xu
Head of Integrated Production: Sanne Drogtrop
EP of content: Bernice Wong
Creative Tech: Rhys Turner
Marketing Director: Jessica Sinn
PR Manager: Evelyn Hsu
Data Visualization Artist: Joshua Davis