KLM “phá tan” rào cản ngôn ngữ để hành khách cùng sẻ chia giáng sinh an lành

259

Giáng sinh vừa qua, KLM Royal Dutch Airlines đã nối kết hành khách thông qua chiếc ghế có thể dịch mọi ngôn ngữ đặt tại sân bay Schiphol (Amsterdam).

The Connecting Seats là sự kết hợp giữa KLM và agency DDB & Tribal Amsterdam. Nó bao gồm 2 ghế ngồi có thể phiên dịch ngay lập tức bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. KLM đã sử dụng chiếc ghế này để “phá tan” rào cản ngôn ngữ và mang đến trải nghiệm có 1-0-2 cho hành khách tại Amsterdam trong giáng sinh vừa qua.

The Connecting Seats có trang bị loa, micro định hướng (directional microphone) và hệ thống phần cứng được kết nối với Google Cloud’s Speech API, Translation API và Web Speech API. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi xuống và đợi chiếc ghế nhận diện ngôn ngữ của bạn.

Sân bay thường mang đến cảm giác cô độc, nhất là trong những dịp lễ đặc biệt như Giáng Sinh – khoảng thời gian của sự quây quần và sẻ chia. The Connecting Seats đã giúp các du khách từ hơn 30 quốc gia đặt chiếc điện thoại hay cuốn sách đang đọc dở sang một bên. Cùng nhau ngồi xuống, mở lòng mình với cuộc trò chuyện ấm áp và gửi trao những lời chúc giáng sinh an lành.

Uyển My / Advertising Vietnam