MILO đưa các bà mẹ trở lại trường học để trải nghiệm một ngày của con trẻ

MILO và Ogilvy & Mather Malaysia đã đưa những bà mẹ trở lại trường học để trải nghiệm một ngày bận rộn của con cái nhằm khiến họ nhận ra những thứ mà một học sinh đang phải gánh vác hiện nay.

Theo một nghiên cứu từ Nestlé cứ 4 học sinh thì có 1 em bỏ bữa sáng. Điều này làm mất đi năng lượng cần thiết cho một ngày học ở trường dẫn đến các em không tập trung trong giờ học. Kết quả, những đứa trẻ hay bỏ bữa sáng thường trượt trong các kỳ thi và cuối cùng là bỏ học.

Một ngày của học sinh giờ đây không chỉ đơn thuần là những giờ học ở trường mà còn là những buổi học thêm, các hoạt động thể chất và bài tập về nhà. Nestlé cũng tính được rằng trẻ em phải mất hơn 1.500 kcal để thực hiện tốt mọi hoạt động hằng ngày, lượng calo này bằng 1 nửa đường đua marathon và 50 vòng bơi. Nhằm nâng cao nhận thức về thực trạng thiếu năng lượng ở học sinh, nhãn hàng đã thực hiện chiến dịch “Back To School Mums”.

Chiến dịch sẽ đưa những người mẹ trở lại trường học và buộc họ phải hoàn thành một ngày như con cái của mình. Họ sẽ phải trải nghiệm tất cả các hoạt động từ thức dậy sớm bắt xe bus đến trường, tập trung trong từng bài học và tham gia tất cả các hoạt động thể chất. Mục đích của việc này là khiến cha mẹ hiểu được cảm giác mà con của họ đã trải qua hằng ngày, những thách thức mà các em phải đối mặt và việc chịu đựng cơn đói khi trẻ bỏ bữa ăn sáng.

Đai diện Ogilvy & Mather Kuala Lumpur cho rằng: “Các bà mẹ nhận ra con của họ ngày càng căng thẳng và mệt mỏi, họ hiểu rằng cần phải chuẩn bị một bữa sáng tốt để trẻ em có năng lượng hoàn thành một ngày học bận rộn. Điều quan trọng hơn là chúng tôi hy vọng các bà mẹ sẽ trò chuyện và chia sẻ với con cái thường xuyên để hiểu các em rõ hơn”.

Luôn nâng cao tầm quan trọng của bữa ăn sáng, đây đã là năm thứ 6 Milo đồng hành trong chiến dịch ăn sáng. Từ năm 2013, thương hiệu đã triển khai chương trình Milo Malaysia Breakfast Day, đây là một sự kiện hằng năm của Milo với các hoạt động dành cho gia đinh như vui chơi ăn uống, tư vấn dinh dưỡng sức khỏe với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bữa sáng.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignbriefasia