Fan sneaker ở Tokyo “sập bẫy” trong vụ trộm giày Prophere độc đáo của Adidas

983

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có tỉ lệ trộm cắp thấp nhất thế giới và điều này đã đem lại sáng kiến cho Adidas. Để thực hiện chiến dịch ra mắt sản phẩm mới của Adidas- dòng sneaker Prophere, thương hiệu đã cùng Dentsu thực hiện một “vụ trộm giày” vô cùng thú vị.

Dentsu đã triển khai một kế hoạch mạo hiểm để quảng bá cho Prophere. Một bữa tiệc bí ẩn được Adidas tổ chức cho một số khách mời ở Tokyo. Bối cảnh của sự kiện ban đầu được sắp đặt như một buổi off của câu lạc bộ yêu thích giày sneaker, có không gian trưng bày giày để xem và chụp ảnh. Cho đến khi họ được mời vào một căn phòng để thử Prophere, đột nhiên có một tín hiệu thúc giục họ hãy đánh cắp chúng thay vì mang thử vào. Và tất nhiên, họ không thể bỏ lỡ cơ hội này. Tất cả được CCTV quay lại nhưng các vị khách không hề hay biết, nếu họ qua mắt được các nhân viên bảo vệ đứng canh trước cửa, xem như vụ trộm thành công.

Dentsu đã dàn dựng vụ trộm giày cực chất, các vị khách vô cùng bất ngờ và thích thú với sự kiện ra mắt giày sneaker Prophere. Họ còn có những bức hình phạm tội độc đáo cho riêng mình.

Chiến dịch quảng bá này của Adidas và Dentsu được đánh giá là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ ở Nhật Bản, chưa từng có thương hiệu giày nào ở quốc gia này có ý tưởng khuyến khích khách hàng vi phạm pháp luật để có được đôi giày mình yêu thích. Và mọi người đều vô cùng phấn khích với loại hình quảng cáo này, họ cho rằng Adidas hãy tiếp tục tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn như thế, thay vì chỉ giới thiệu sản phẩm theo cách truyền thống, hay bằng hình ảnh của các vận động viên,….

Võ Tú / Advertising Vietnam
*Nguồn: campaignaisia