Isobar Việt Nam – một digital agency toàn cầu hàng đầu thế giới vừa công bố báo cáo dự đoán về các xu hướng mới trong năm 2018 tới đây – một năm của Augmented Humanity, cũng là thời điểm mà công nghệ có thể vươn tới những đặc tính của con người. Báo cáo Augmented Humanity: Isobar Trends Report 2018 chính thức được công bố.

Cũng trong năm này, các giao diện công nghệ sẽ trở nên thân thiện và tự nhiên hơn nhờ cơ chế tự động hóa các hoạt động mang tính lặp đi lặp lại. Nhờ đó, chúng ta có thể giải phóng ra nhiều thời gian hơn cho sự sáng tạo và sự đồng cảm. Trí tuệ nhân tạo cũng sẽ đáp ứng được các yêu cầu về mặt cảm xúc.

Các chuyên gia về chiến lược và đổi mới của Isobar đến từ khắp thế giới đã xác định được 5 xu hướng chìa khóa nhằm khám phá mối quan hệ đang ngày càng phát triển giữa công nghệ và con người. Từ đó dự báo về sự kết hợp của cả hai trong tương lai. Hơn nữa, Augmented Humanity còn phát hiện ra các phương pháp nâng cao và cải tiến công nghệ để tạo ra những thuộc tính cơ bản của con người như khả năng nhận biết và tin tưởng lẫn nhau, khả năng thích nghi với hoàn cảnh thay đổi hay năng lực để ra những giá trị mang tính sáng tạo đích thực.

Bà Jean Jin – CEO của Isobar toàn cầu cho biết: “Trí tuệ nhân tạo (AI) rất hoàn hảo, nhưng nhân loại lại có được trí tuệ cảm xúc. Sức mạnh của còn người chính là sự đồng cảm. Điều mà chúng ta không có được nhờ sự tự động hóa hay thuê ngoài. Chính vì vậy, Augmented Humanity sẽ dùng công nghệ để gói gọn tất cả những điểm tốt nhất về sự tương tác của con người”.

Theo báo cáo này, ở một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ có một kích thước vừa đủ cho tất cả các giao dịch như một sự bứt phá tạm thời trong quá trình tiến hóa. Khi đó, công nghệ sẽ trở nên con người hơn và mang chúng ta trở về thời điểm mà giọng nói trở thành cách chúng ta tương tác với thế giới, nơi mà chúng ta có thể nhận được sự công nhận hay những lời khen ngợi ngay tại cửa hàng, hay có thể mua hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp đáng tin cậy.

Dưới đây là 5 xu hướng chính của Isobar trong năm 2018 dùng để khám phá ra các giao điểm giữa công nghệ và con người, phép màu và máy móc, luật lệ và tín ngưỡng:

  1. Body Talk khám phá cơ thể thay thế cho sự tiếp xúc.
  2. Powered by People khắc phục sự chuyển đổi từ khách hàng cá nhân sang cộng đồng như một công nghệ động cơ tăng áp trong nền kinh tế chia sẻ.
  3. The Economy of Me dựa vào sức mạnh của AI để cung cấp các sản phẩm, giá cả và phân phối mang tính cá nhân
  4. The Ethical Algorithm tận dụng công nghệ như một là lực lượng tốt, trong một thế giới mà những tin tức giả mạo và các thuật toán chịu ảnh hưởng bởi luật lệ của đạo đức.
  5. The Makers and the Machines khai thác sự kết hợp phi thường giữa nghệ thuật và công nghệ để tạo ra những kết quả mà chúng ta không thể nào tưởng tượng được.

Trong mỗi chủ đề, Isobar đã phân tích các xu hướng chủ chốt và khám phá ra cách biến chúng trở nên ý nghĩa hơn cho cuộc sống ngày nay và trong tương lai, đặc biệt là các thương hiệu và doanh nghiệp tại thời điểm này. Báo cáo này đánh giá rất cao về tầm quan trọng của cảm xúc trong các điểm tiếp chạm. Trong bối cảnh mới này, họ đã không còn đủ thời gian cho kỹ sư công nghệ đặt ra câu hỏi “ Nó hoạt động như thế nào?”, họ phải xem xét cảm xúc của con người, định hướng và đặt ra câu hỏi “ Nó cảm nhận như thế nào?”

Bạn có thể download bản full report từ Isobar tại Augmented Humanity: Isobar Trends Report 2018 (629 downloads)

Biên tập Advertising Vietnam